Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 21/08/2014 15:09 PM (GMT+7)

Hai thủy phi cơ giá hàng trăm tỷ vừa về Việt Nam

Sáng nay (21/8), 2 chiếc thủy phi cơ trị giá hàng trăm tỷ đồng mang nhãn hiệu Cessna Grand Caravan EX của Hãng hàng không Hải Âu đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Tổng chi phí để đón 3 thủy phi cơ Cessna Grand Caravan EX về Việt Nam (chiếc thứ ba dự kiến bàn giao vào tháng 12 tới đây) lên tới 10 triệu USD.

Mỗi chiếc thủy phi cơ đặc biệt này có sức chở tối đa 12 khách, được sản xuất tại Công ty Cessna, bang Kansas, và lắp phao thủy phi cơ của Công ty Wipaire ở Minesota, Mỹ.

Với thủy phi cơ Cessna, hành khách có thể thoải mái ngắm nhìn cảnh đẹp từ trên máy bay và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ từ độ cao 150 – 3.000m so với mực nước biển.

Hai thủy phi cơ giá hàng trăm tỷ vừa về Việt Nam - 1

Chiếc Cessna Caravan EX đầu tiên về Việt Nam sau chuyến bay 15.000km vượt Thái Bình Dương.

Hai thủy phi cơ giá hàng trăm tỷ vừa về Việt Nam - 2

Hai chiếc thủy phi cơ sẽ chính thức phục vụ hành khách từ tháng 9 tới.

Hai thủy phi cơ giá hàng trăm tỷ vừa về Việt Nam - 3

Nghi thức “water salute” truyền thống của ngành hàng không, đón chào chiếc máy bay mới.

Ông Lương Hoài Nam, TGĐ Hàng không Hải Âu, cho biết, ý định triển khai dịch vụ thủy phi cơ tại Việt Nam đã được ấp ủ từ 5 năm trước. “Sau quá trình khảo sát, học hỏi ở nước ngoài, nghiên cứu môi trường pháp lý và tiềm năng du lịch thủy phi cơ ở VN, Tập đoàn Thiên Minh đã “bấm nút” quyết định đầu tư từ tháng 4/2013. Các chuyên gia nước ngoài tư vấn cho Hàng không Hải Âu đều nhận xét: Việt Nam là thiên đường của thuỷ phi cơ du lịch. Hiếm có nơi nào đẹp như vịnh Hạ Long ở miền Bắc, các vịnh Nha Trang, Ninh Vân, Vân Phong ở miền Trung. Tiềm năng phát triển du lịch biển của những nơi này còn rất lớn và rất cần thuỷ phi cơ để phát triển du lịch biển ở đó”.

Nước ta hiện nay mỗi năm đón hơn 7 triệu du khách quốc tế, rất thấp so với con số 17 triệu du khách đến Singapore, 27 triệu du khách đến Thái Lan. Trong điều kiện chất lượng đường xá đến các điểm du lịch còn chưa tốt, các dịch vụ hàng không chung như thuỷ phi cơ, air taxi rất cần thiết, đặc biệt là đối với du lịch cao cấp. Ngoài ra, chỉ có thuỷ phi cơ mới cho phép du khách có cơ hội thưởng thức hết phong cảnh thiên nhiên của các địa danh du lịch biển trứ danh của Việt Nam.

Hai thủy phi cơ giá hàng trăm tỷ vừa về Việt Nam - 4

Ông Lương Hoài Nam – TGĐ Hàng không Hải Âu.

Hai thủy phi cơ giá hàng trăm tỷ vừa về Việt Nam - 5

Từ trái sang: Ông Lương Hoài Nam – TGĐ Hàng không Hải Âu; Ông Đinh Việt Thắng – Phó Cục trưởng Cục Hàng không VN; Ông Trần Trọng Kiên – Chủ tịch kiêm TGĐ TMG; Ông Bill Harris – Đại diện Cessna.

Ông Bill Harris, Phó Chủ tịch thương mại phụ trách châu Á – Thái Bình Dương của Cessna, cho biết: “Có 4 yếu tố cần đảm bảo cho sự hoạt động an toàn của thủy phi cơ: máy bay, hệ thống, đầu tư về nhân sự, đội an toàn bay. Tôi rất tin tưởng Hàng không Hải Âu về những điều này. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã cung cấp Cessna Grand Caravan EX cho nhiều nước trong khu vực như: Trung Quốc, Phillipines, Úc, Indonesia, Maldives, Ấn Độ, Thái Lan… Đây là mẫu thủy phi cơ nổi bật, phổ biến nhất của chúng tôi và rất an toàn cho các chuyến bay”.

Hai thủy phi cơ giá hàng trăm tỷ vừa về Việt Nam - 6

Thủy phi cơ của Hải Âu hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm thú vị và hoàn hảo cho khách du lịch đến Việt Nam

Từ tuần sau, Hàng không Hải Âu sẽ thực hiện bay phê chuẩn với Cục Hàng không Việt Nam. Ngày 9/9, tại bến du thuyền Tuần Châu, vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh sẽ diễn ra lễ khai trương dịch vụ thuỷ phi cơ phục vụ du lịch giữa Hà Nội và vịnh Hạ Long, cũng như trên vịnh Hạ Long. Hàng không Hải Âu cung cấp dịch vụ bay thường lệ và thuê chuyến với thời gian bay 30 phút giữa Hà Nội và vịnh Hạ Long, bay ngắm cảnh 25 phút và 40 phút trên vịnh Hạ Long. Ngoài ra, hãng cũng sẽ cung cấp dịch vụ phục vụ sự kiện của các tổ chức, cá nhân; các chuyến bay chuyện dụng cho các khách hàng, các cơ quan nhà nước.

Dự kiến từ tháng 12, sau khi nhận chiếc máy bay thứ 3, Hàng không Hải Âu sẽ mở rộng dịch vụ thuỷ phi cơ phục vụ du lịch đến các khu vực ở Nam Trung Bộ và Nam Bộ, cụ thể là từ TP Hồ Chí Minh đi Mũi Né (Bình Thuận), Nha Trang (Khánh Hoà), đi Cần Thơ, Châu Đốc (An Giang), đi Côn Đảo, Phú Quốc, Đà Lạt và các điểm du lịch khác ở phía Nam.

Trong năm 2015, Hàng không Hải Âu sẽ tiếp tục mở rộng ra các khu vực khác trong nước và ra các nước lân cận.

An Nguyễn

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Startup siêu tinh gọn, bài học từ trò chơi xây tòa tháp bằng giấy Chỉ với một trò chơi đơn giản, rất nhiều bạn trẻ đã có thể...
Xài WiFi 'chùa' coi chừng mang họa WiFi Master Key là một ứng dụng chứa rất nhiều các nguy cơ...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...