Tháng 04, 2018
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 22/10/2014 04:50 AM (GMT+7)

Hàn Quốc công bố mạng internet tốc độ 1,28GB/s

Nhà mạng SK Broadband (Hàn Quốc) vừa giới thiệu dịch vụ Internet băng thông rộng 10 Gigabit mỗi giây (Gbps).

Nhà mạng SK Broadband (Hàn Quốc) vừa giới thiệu dịch vụ Internet băng thông rộng 10 Gigabit mỗi giây (Gbps) tại hội nghị ITU Plenipotentiary Conference 2014 (PP-14) diễn ra tại Busan, Hàn Quốc vào hôm 20/10 (theo giờ địa phương). Với dịch vụ băng thông rộng này, người dùng có thể chuyển 1GB dữ liệu chỉ trong vòng 0,8 giây.

Hàn Quốc công bố mạng internet tốc độ 1,28GB/s - 1

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Báo cáo từ tờ BusinessKorea cho biết, SK Broadband đã thiết lập một gian hàng tại hội nghị để cung cấp cho người tham dự cơ hội tham gia trải nghiệm tốc độ mạng 10 Gbps. Gian hàng cho phép du khách so sánh giữa tốc độ 10Gbps với các tốc độ chậm hơn, chẳng hạn như 100Mbps hoặc 1Gbps.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa chúng sẽ sớm được cung cấp đến khách hàng. Trước SK Broadband, Giám đốc tài chính Patrick Pichette của Google cũng từng chia sẻ kế hoạch của công ty về việc cung cấp đường truyền Internet có tốc độ truyền tải 10Gbps, cao gấp 10 lần so với tốc độ 1Gbps của Google Fiber.

Còn trong tháng 7, hãng viễn thông Bell Labs cũng cho công bố họ đã thành công trong việc phát triển mạng băng thông rộng 10Gbps sử dụng trên đường truyền điện thoại đây truyền thống.

Ghi nhận bởi Akamai về tốc độ kết nối Internet trong quý 2/2014 cho thấy, Hàn Quốc là quốc gia có tốc độ kết nối Internet trung bình đạt 24,6Mbps, vượt xa quốc gia xếp thứ 2 là Hồng Kông với 15,7Mbps, và Mỹ xếp thứ 14 với 11,4Mbps.

Kết nối băng thông rộng 10Gbps của SK Broadband sẽ nhanh hơn tốc độ kết nối Internet trung bình của nước này lên đến gần 407 lần.

Theo Việt Trung (Người lao động/Digitaltrends)

Tin đọc nhiều

Cởi bỏ “tư duy ngược” để xuất sắc giành giải cao nhất cuộc thi Hackathon Nhóm đã khảo sát nhu cầu của người dân về các thiết bị báo...
Tư duy kết nối là bài học đầu tiên của người khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hãy tư duy về kết nối bằng việc bản thân có thể giúp gì cho...
Con người hiện đại vẫn đang tiến hóa Quá trình tiến hóa không bao giờ thực sự dừng lại, đó là lý...
Cuốn "bí kíp" chứa những mô hình ứng dụng KH&CN trong nông nghiệp Tài liệu hướng dẫn phải giúp cho các tổ chức, cá nhân tham...