Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 14/11/2017 00:40 AM (GMT+7)

Hàn Quốc - Việt Nam: Cam kết hỗ trợ, thúc đẩy và phát triển V-KIST

Lãnh đạo hai bộ đã nhất trí vun đắp, xây dựng và phát triển Viện V-KIST như là biểu tượng của sự hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Chiều ngày 13/11/2017, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam, ông Chu Ngọc Anh đã có buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) Hàn Quốc, ông You Young Min tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Hàn Quốc - Việt Nam: Cam kết hỗ trợ, thúc đẩy và phát triển V-KIST - 1

Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đã có buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Khoa học - CNTT&TT Hàn Quốc, ông You Young Min tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đã đánh giá lại những thành tựu hợp tác giữa hai nước kể từ khi chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992. Với vai trò là đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam, Hàn Quốc hiện đang là một trong những quốc gia có đầu tư trực tiếp vào Việt Nam cao nhất. Cùng với đó, các quan hệ giao lưu văn hóa nhân dân giữa hai nước cũng được đẩy mạnh, đặc biệt hợp tác khoa học và công nghệ phát triển sâu đậm.

Hợp tác KH&CN giữa hai bên đã đi vào chiều sâu với các văn bản ký kết hợp tác từ cấp Bộ đến các đơn vị trực thuộc với nhiều nội dung được phủ khá toàn diện như công nghệ cao, nghiên cứu phát triển công nghệ, năng lượng nguyên tử, tiêu chuẩn đo lường chất lượng, đổi mới sáng tạo, thông tin thống kê, truyền thông KH&CN…

Cũng tại buổi tiếp, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh bày tỏ mong muốn hai nước tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phát triển thị trường KH&CN, cũng như chuyển giao công nghệ,... trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, ông Chu Ngọc Anh cũng nhấn mạnh đến việc tiếp tục vun đắp và phát triển các dự án nghiên cứu của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (V - KIST), biểu tượng hợp tác hữu nghị của hai dân tộc.

Hàn Quốc - Việt Nam: Cam kết hỗ trợ, thúc đẩy và phát triển V-KIST - 2

Hai Bộ trưởng bắt tay thể hiện sự cam kết cùng đồng hành, hợp tác, hỗ trợ, phát triển KH&CN hai nước.

Thay mặt đoàn công tác từ phía Hàn Quốc, Bộ trưởng Bộ Khoa học - CNTT&TT Hàn Quốc, You Young Min đã gửi lời cảm ơn đến Bộ trưởng Chu Ngọc Anh vì đã giành thời gian tiếp đoàn.

Ông You Young Min cũng chia sẻ, thời gian qua Hàn Quốc đã có thời gian tăng trưởng tốt nhưng cũng bộc lộ hạn chế. Bài toán đặt ra là tìm động lực tăng trưởng mới, đảm bảo an sinh xã hội, tạo cơ hội việc làm cho tất cả mọi người. Đặc biệt, việc phát triển hài hòa và đảm bảo cuộc sống cho người dân đang được đặt ra do tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0. Ông You Young Min nhấn mạnh, để đặt được mục tiêu đó, không có cách nào khác chính là dựa vào khoa học và công nghệ.

Bộ trưởng You Young Min cũng bày tỏ mong muốn, việc hợp tác giữa 2 nước sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền khoa học công nghệ Việt Nam nói riêng và kinh tế xã hội Việt Nam nói chung.

“Cá nhân tôi cam kết, sẽ hỗ trợ thúc đẩy phát triển V-KIST như phát triển viện KIST ở Hàn Quốc” - ông You Young Min cam kết.

Đây cũng là cam kết của bộ trưởng Bộ trưởng Bộ KH&CN Việt Nam Chu Ngọc Anh. Lãnh đạo hai bên thống nhất cao việc vun đắp, xây dựng và phát triển Viện V-KIST như biểu tượng của sự hợp tác phát triển khoa học và công nghệ nói riêng, cũng như hợp tác toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc nói chung.

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

'Nóng' vấn đề bảo vệ tài sản trí tuệ trong học thuật, nghiên cứu Kết quả của đề tài, luận văn phải được tôn trọng về mặt sở...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...