Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 16/05/2015 19:00 PM (GMT+7)

Hãng hàng không Mỹ treo thưởng cho “tin tặc” tấn công vào hệ thống

Hãng hàng không Mỹ United Airlines đã đưa ra một đề nghị “dị thường” với công chúng: Xin hãy hack chúng tôi.


Trong một chương trình gọi là “săn lỗi thưởng”, hãng hàng không có trụ sở tại Chicago này đã đưa ra giải thưởng bay 1,5 triệu km cho người có thể tìm ra lỗi trong hệ thống công nghệ cộng đồng của họ, bao gồm hệ thống bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng.

“Tại hãng hàng không United, chúng tôi xem sự an toàn, bảo mật của mọi người rất quan trọng,” hãng hàng không này viết trên website của hãng. “Chúng tôi hứa sẽ bảo vệ tính cá nhân của khách hàng và thông tin cá nhân mà chúng tôi nhận được. 

Đó là lý do tại sao chúng tôi đưa ra chương trình săn lỗi thưởng – đây là chương trình đầu tiên chưa từng thấy trong ngành công nghiệp hàng không… Nếu bạn nghĩ mình đã phát hiện ra một lỗi tiềm năng nào đó ảnh hưởng đến trang web, ứng dụng và cổng thông tin trực tuyến của chúng tôi, hãy cho chúng tôi biết. Nếu đáp ứng nhu cầu của chúng tôi, chúng tôi sẽ tặng thưởng cho thời gian và nỗ lực của bạn.”

Hãng hàng không Mỹ treo thưởng cho “tin tặc” tấn công vào hệ thống - 1

Người phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng, ví dụ như lỗi thực thi mã từ xa, có thể nhận được giải thưởng 1,5 triệu km đường bay trong chương trình MileagePlus của hãng hàng không này.

Các lỗi có độ nghiêm trọng trung bình nhận được 400.000 km đường bay, và lỗi kỹ thuật nhỏ nhận được 80.000km đường bay.

Hãng hàng không United đã phác thảo trên trang web những loại lỗi phù hợp để báo cáo lại với trang. Chỉ người phát hiện ra đầu tiên mới có thể nhận giải thưởng. Hãng sẽ không chấp nhận những lỗi nằm trong hệ thống bay của máy bay, ví dụ như Wi-Fi, hệ thống giải trí hoặc điều khiển hàng không.

Phát ngôn viên của hãng United đã xác nhận chương trình “Săn lỗi thưởng” sẽ bắt đầu vào tuần này.

Theo Huyền My (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Chuyến đi định mệnh của Giáo sư Đặng Văn Ngữ Đầu năm 1967, Giáo sư Đặng Văn Ngữ cùng đồng nghiệp có...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Những tin tốt lành bạn nên biết sáng nay Trong những ngày qua, giữa vô số những tin xấu, tiêu cực về...
Báo quốc tế ca ngợi Việt Nam ứng phó dịch Covid-19 'ít tiền nhưng hiệu quả' Liên tục xuất hiện trên mặt báo thế giới, Việt Nam được cộng...