Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 26/05/2017 15:13 PM (GMT+7)

Hàng loạt sản phẩm công nghệ ấn tượng xuất hiện tại Ngày hội Cloud8 năm 2017

Ngày hội Cloud8 năm 2017 chứng kiến sự xuất hiện của hàng loạt các sản phẩm ấn tượng từ các doanh nghiệp lớn cũng như các startup.

Nhằm giới thiệu đến cộng đồng những tiến bộ mới nhất trong công nghệ áp dụng điện toán đám mây cũng như tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp tìm kiếm những cơ hội hợp tác và giải pháp công nghệ phù hợp, ngày 26/05/2017, Hội Tin học TP.HCM (HCA) cùng Công ty VinaCIS và Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp tổ chức Ngày hội công nghệ điện toán đám mây Cloud8 lần 7 với chủ đề “Siêu năng lực tính toán trong công nghiệp 4.0”.

Hàng loạt sản phẩm công nghệ ấn tượng xuất hiện tại Ngày hội Cloud8 năm 2017 - 1

Đại diện ban tổ chức và các doanh nghiệp khai mạc Ngày hội Cloud8 năm 2017.

Hơn 100 doanh nghiệp điện toán đám mây cùng 10 quỹ đầu tư đã có mặt tại Ngày hội Cloud8 năm nay. Đây là cơ hội rất tốt cho 30 startup tham gia sự kiện lần giới thiệu sản phẩm đến với cộng đồng công nghệ và thu hút các nguồn đầu tư.

Bên cạnh các hoạt động như triển lãm các sản phẩm, hội thảo chuyên đề, ban tổ chức Ngày hội Cloud8 năm 2017 còn thực hiện gây quỹ hỗ trợ trẻ em vùng cao qua hoạt động đấu giá “Giờ vàng công nghệ”.

Trao đổi tại ngày hội, ông Vũ Anh Tuấn - Tổng Thư Ký Hội Tin học TP.HCM cho biết: "Theo khảo sát Nhu cầu và thực trạng ứng dụng Cloud của doanh nghiệp do Hội Tin học TP.HCM thực hiện trong hai tháng qua, phần lớn các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây trong nước đang nhận được quan tâm và ủng hộ hơn so với các nhà cung cấp nước ngoài. Đây là tín hiệu tốt cho thấy nỗ lực của doanh nghiệp trong nước trong việc truyền thông quảng bá và xây dựng uy tín với khách hàng”.

Chia sẻ với những thắc mắc, đắn đo của các doanh nghiệp, người dùng về vấn đề bảo mật, ông Tuấn nhận định: “Bảo mật vẫn là mối quan tâm sâu sắc của doanh nghiệp với tỉ lệ quan tâm gần 50%. Doanh nghiệp tại Việt Nam quan tâm về tính bảo mật, độ sẵn sàng của các trung tâm điện toán đám mây và hạ tầng mạng.

Làm sao để người tiêu dùng yên tâm, tin tưởng? Đây là bài toán cần những lời giải phù hợp không chỉ dừng ở sự cam kết mà còn phải có những giải pháp kỹ thuật, những tiêu chuẩn quy định, hành lang pháp lý…”.

Cũng tại khuôn khổ Ngày hội Cloud8, ông Giáp Hùng Cường - Tổng giám đốc VinaCIS, đại diện ban tổ chức Cloud8 có những đánh giá về những lợi ích của điện toán đám mây với hoạt động của các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp Việt:

“Điện toán đám mây giúp doanh nghiệp giảm tối đa chi phí dựa trên nguyên tắc tiết kiệm tài nguyên dư thừa, giúp hiện thực hóa các bài toán lớn với chi phí thấp. Hệ sinh thái đám mây giúp huy động nguồn lực đến từ nhiều đơn vị nhỏ, đặc biệt phù hợp trong môi trường doanh nghiệp Việt hiện đang còn thiếu các "người khổng lồ", giúp doanh nghiệp đứng vững trước các thế lực lớn từ nước ngoài”.

Bên cạnh đó, ngày hội Cloud8 năm 2017 chứng kiến sự xuất hiện của hàng loạt các sản phẩm ấn tượng từ các doanh nghiệp lớn cũng như các startup.

Nổi bật trong đó là các ứng dụng hỗ trợ cho hoạt động của doanh nghiệp như ứng dụng tổng đài toàn diện chăm sóc khách hàng có thể xử lý các cuộc gọi, email cũng như các đoạn chat trên cùng hệ thống hay ứng dụng quản lý bán lẻ eSales của HQSOFT với ưu điểm cung cấp các tính năng đặc thù theo ngành.

Hàng loạt sản phẩm công nghệ ấn tượng xuất hiện tại Ngày hội Cloud8 năm 2017 - 2

Những sản phẩm công nghệ tại Ngày hội Cloud8 năm 2017 thu hút sự quan tâm của khách tham quan. 

Ứng dụng eDoctor giúp người dùng kết nối với bác sĩ mọi lúc mọi nơi hay TAKO, ứng dụng nhà thông minh điều khiển thiết bị từ xa trên di động cũng là những sản phẩm được nhiều sự chú ý trong sự kiện lần này.

Tuy nhiên, điểm nhấn quan trọng nhất của ngày hội Cloud8 năm 2017 vẫn là các ứng dụng, giải pháp lưu trữ dữ liệu, chia sẻ, cho thuê sức mạnh tính toán trên nền tảng điện toán đám mây.

Trong xu thế hướng đến cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, sức mạnh của hạ tầng công nghệ đóng vai trò không nhỏ. Nhưng chi phí tự xây dựng, trang bị được những thiết bị, công nghệ đó thường ngoài khả năng của các startup và trong điều kiện đó, các giải pháp điện toán đám mây trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhiều doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, điện toán đám mây đang tỏ ra là lời giải phù hợp trong giai đoạn hiện nay khi mà nhu cầu sử dụng, phân tích Big data và áp lực về bảo đảm an ninh mạng là mối quan tâm hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Với những yếu tố này, có thể khẳng định trong những năm sắp tới, ứng dụng điện toán đám mây tiếp tục đem đến nhiều cơ hội cho các startup trong lĩnh vực công nghệ.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Sản xuất túi giấy từ thân cây chuối, học sinh lớp 8 tính chuyện khởi nghiệp Từ thân cây chuối bỏ đi, hai học sinh ở TP.HCM đã tạo ra...
Việt Nam thực hiện thành công ca ghép tay đầu tiên trên thế giới từ người cho sống Các bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa thực...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Theo chân phóng viên báo Tây thu hoạch thảo quả tại vườn quốc gia Hoàng Liên Thảo quả là một loại dược liệu được sử dụng phổ biến trong y...