Tháng 06, 2017
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 08/05/2014 15:16 PM (GMT+7)

Hàng loạt sự kiện tại Tuần lễ KH&CN Quốc gia 2014

Đây là chuỗi sự kiện nhằm kỷ niệm Ngày khoa học và công nghệ 18/5 và kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ.

Sáng 8/5, tại Đà Nẵng, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp UBND TP.Đà Nẵng khai mạc “Tuần lễ khoa học và công nghệ quốc gia 2014” với chủ đề “Khoa học và công nghệ - động lực phát triển nhanh và bền vững”.

Tuần lễ khoa học và công nghệ quốc gia năm nay diễn ra từ ngày 8 -18/5. Đây là sự kiện nhằm kỷ niệm Ngày khoa học và công nghệ 18/5 và kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phát biểu khai mạc, TS Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, cho biết: "Ngày khoa học và công nghệ là cơ hội tốt để tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách mới về khoa học và công nghệ, giới thiệu rộng rãi các thành tựu mới của khoa học và công nghệ ở trong nước và nước ngoài. Đây cũng là dịp nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của khoa học và công nghệ đối với sự phát triển đất nước, qua đó khuyến khích tinh thần say mê nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo đối với mọi tầng lớp nhân dân. Đặc biệt là của học sinh, sinh viên, góp phần hình thành và phát triển nhân lực của ngành khoa học và công nghệ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước."

Hàng loạt sự kiện tại Tuần lễ KH&CN Quốc gia 2014 - 1

TS Trần Quốc Khánh phát biểu tại lễ khai mạc “Tuần lễ khoa học và công nghệ 2014”

Trong suốt thời gian diễn ra, sẽ có hàng loạt sự kiện, hoạt động khoa học và công nghệ được tổ chức, gồm: Lễ công bố ngày khoa học và công nghệ Việt Nam và kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ; lễ công bố và trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu, lãnh đạo Chính phủ gặp mặt 300 nhà khoa học tiêu biểu; trưng bày hình ảnh về thành tựu khoa học và công nghệ qua các thời kỳ; tổ chức các hội thảo chuyên đề, tọa đàm giữa các nhà khoa học đầu ngành với học sinh, sinh viên.

Ngoài chuỗi sự kiện trên, trong thời gian này, tại Viện hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam, tổ chức triển lãm, kết nối cung cầu công nghệ, giao lưu giữa các thế hệ các nhà khoa học.Tại 63 tỉnh, thành cũng có nhiều hoạt động sôi nổi như diễn đàn tuổi trẻ sáng tạo và khoa học công nghệ; phát động học sinh, sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học…

Bên cạnh đó, nhiều địa phương cũng tổ chức tôn vinh các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp cho hoạt động nghiên cứu, phát triển khoa học và công nghệ.

Minh Lâm

Tin đọc nhiều

Đang làm bánh, nữ sinh Huế vô tình phát hiện vật liệu có thể thay thế ni lông Trong một lần vô tình phát hiện bột lọc có khả năng tạo được...
Cận cảnh đá thịt lợn quý hiếm có giá đắt hơn vàng Bạn đã từng nhìn thấy đã có hình dáng giống thịt lợn bao giờ...
Chàng trai sáng chế công cụ tính điểm giúp sinh viên Huế bớt vất vả Mê Lịch sử nhưng lại chọn công nghệ thông tin làm nghề...
Nhìn xuyên tường gạch bằng... sóng wifi Một nhóm các nhà nghiên cứu đang phát triển kỹ thuật mới,...