Tháng 06, 2018
Chủ nhật
Thứ Tư, ngày 13/06/2018 11:09 AM (GMT+7)

Hàng nghìn nhà khởi nghiệp thế giới sẽ cùng 'lướt sóng' tại Đà Nẵng

SURF 2018 là sự kiện khởi nghiệp quốc tế lớn nhất khu vực miền Trung từ trước đến nay.

Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp Quốc tế Đà Nẵng lần thứ 3 - SURF 2018 sẽ diễn ra vào ngày 29/6, với sự tham dự của hơn 2000 “nhà khởi nghiệp” đến từ khắp Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Không chỉ các nhà khởi nghiệp, các nhà đầu tư, đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp mà bất kỳ ai quan tâm tới Khởi nghiệp đều được chào đón tại SURF 2018. Đây là sự kiện thường niên về khởi nghiệp do Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng.

Hàng nghìn nhà khởi nghiệp thế giới sẽ cùng 'lướt sóng' tại Đà Nẵng - 1

Lãnh đạo Vườm ươm doanh nghiệp gặp gỡ trao đổi với doanh nghiệp về cuộc thi. Ảnh: Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng.

Chủ đề chung được lựa chọn cho SURF 2018 là Startup Capitals - Vốn của khởi nghiệp. Theo đó, các hoạt động triển lãm, hội nghị, hội thảo và các cuộc đua tranh tài khởi nghiệp đềy xoay quanh 5 loại vốn quan trọng nhất: Vốn tài chính; Vốn nhân sự; Vốn xã hội; Vốn bản địa và Vốn công nghệ. 

Qua hai lần tổ chức vào các năm  2016 và 2017, SURF đã tạo ra các cơ hội cho các start-up học hỏi, rèn luyện và tích lũy nguồn lực.

Ông Võ Duy Khương - Nhà sáng lập DSC, Chủ tịch DNES, cho biết: “Chúng tôi chọn biểu tượng cho khởi nghiệp Đà Nẵng là con cá chuồn, loài cá dân dã với người dân miền Trung vì cá chuồn có những đặc tính tượng trưng cho tinh thần khởi nghiệp như làm cùng nhau, cùng đi, cùng bay, cùng lướt sóng khởi nghiệp”.

SURF năm thứ ba với thông điệp linkthewaves (kết nối những con sóng) hy vọng sẽ tạo ra những sự kết nối cho các thành tố của hệ sinh thái khởi nghiệp. Từ đó mở ra hàng loạt cơ hội hấp dẫn mới dành cho các startup: vốn đầu tư, nguồn nhân lực, hợp tác kinh doanh, quảng bá sản phẩm, học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu cũng như cơ hội tiếp cận với hàng ngàn người tham dự từ nhiều nước trên thế giới và Việt Nam. 

Trong số đó, có tới hơn 60 dự án khởi nghiệp cùng 50 gian hàng triển lãm các sản phẩm - dịch vụ đổi mới sáng tạo, 30 diễn giả danh tiếng và hơn 300 lập trình viên hàng đầu khu vực.

Bên cạnh chương trình chính, SURF 2018 còn có nhiều chương trình khác như: Pitching Competition - Cuộc thi thuyết trình dự án khởi nghiệp với cơ cấu giải thưởng lên tới 100 triệu đồng dành cho dự án xuất sắc nhất. Đặc biệt, lần đầu tiên, triển lãm thành tựu về đổi mới sáng tạo Israel sẽ được tổ chức nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với Israel.

Ngoài ra, SURF còn có các hoạt động đa dạng khác như Networking Night (Đêm tiệc kết nối), Ngày hội tuyển dụng, Tour tham quan các trường đại học… nhằm tăng cường tạo ra sự kết nối và tối ưu các nguồn lực.

Hàng nghìn nhà khởi nghiệp thế giới sẽ cùng 'lướt sóng' tại Đà Nẵng - 2

SURF là cơ hội để bạn cập nhật những kiến thức mới nhất về công nghệ. Ảnh: Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng.

Theo ông Võ Duy Khương, có một vấn đề mới xuất hiện là các startup được ươm tạo đang rất cần vốn, tuy nhiên, trung tâm khởi nghiệp tại Đà Nẵng lại chưa thu hút được sự quan tâm của quốc tế, còn nhà đầu tư tại Việt Nam thì chưa đủ mạnh; nhà nước chưa thực sự có một hỗ trợ ngoài văn bản luật.

“Chúng tôi hy vọng tạo được kết nối, trong đó quan trọng nhất là kết nối các nhà đầu tư, các tư nhân và các quỹ để từ đó phát triển được các dự án”, ông Võ Duy Khương chia sẻ.

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

Youth Co:Lab - Chất xúc tác đổi mới sáng tạo cho thanh niên khởi nghiệp Chương trình nhằm thúc đẩy, truyền cảm hứng và hỗ trợ thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...