Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 07/06/2018 17:50 PM (GMT+7)

Hàng trăm sản phẩm công nghệ số 'thống trị' Vietnam ICTComm 2018

Triển lãm năm nay có sự tham gia của hơn 300 đơn vị đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, thu hút sự quan tâm của hàng chục nghìn khách tham quan.

Sáng ngày 7/6, Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm, dịch vụ Viễn thông, Công nghệ thông tin và Truyền thông - Vietnam IComm 2018, Triển lãm Quốc tế về Phát thanh Truyền hình - Broadcast Vietnam 2018, và Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Điện tử - Electronics Vietnam 2018 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) Quận 7, TP HCM.

Hàng trăm sản phẩm công nghệ số 'thống trị' Vietnam ICTComm 2018 - 1

Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN, phát biểu khai mạc triển lãm.

Đây là một trong những triển lãm quốc tế thương mại chuyên ngành Công nghệ thông tin, viễn thông, phát thanh truyền hình và truyền thông lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Triển lãm do Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Công Thương phối hợp với Công ty Cổ phần Adpex, Hiệp hội Internet Việt Nam, Hội Tin học Việt Nam, Cục phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học & Công nghệ cùng với Trung tâm Đổi mới Sáng tạo ứng phó với Biến đổi Khí hậu Việt Nam tổ chức. 

Với không gian trưng bày lên đến 8.800m2, triển lãm năm nay có sự tham gia của hơn 300 đơn vị trưng bày đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có nhiều quốc gia công nghệ hàng đầu Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore... Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam.

Hàng trăm sản phẩm công nghệ số 'thống trị' Vietnam ICTComm 2018 - 2

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm ICTCOMM 2018.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN, khẳng định trải qua 2 kỳ tổ chức thành công năm 2016, 2017, Triển lãm Vietnam ICTComm đã trở thành sự kiện thường niên quy tụ hàng trăm đơn vị sản xuất, kinh doanh, phân phối hàng đầu trong lĩnh vực CNTT-TT của Việt Nam và thế giới. 

Vietnam ICTComm là cầu nối giao thương giúp khởi tạo và duy trì mối quan hệ hợp tác bền vững giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đây cũng là diễn đàn giao lưu công nghệ quan trọng, mang đến những cơ hội chia sẻ, trao đổi các công nghệ tiên tiến với bạn bè quốc tế trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin và phát thanh truyền hình.

Hàng trăm sản phẩm công nghệ số 'thống trị' Vietnam ICTComm 2018 - 3

Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN, đi thăm quan các gian hàng.

Song song với hoạt động trưng bày, tại triển lãm đã diễn ra các chương trình Kết nối giao thương - B2B, giúp các doanh nghiệp công nghệ tiếp cận với các đối tác tiềm năng, nhà đầu tư.  

Trong khuôn khổ triển lãm còn có các hội thảo về Giải pháp công nghệ thống trị năm 2018; Liên kết các tổ chức trung gian công nghệ và thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu bằng siêu kết nối thông minh - phương pháp phát triển mới trong kỷ nguyên số 4.0; Di động 5G và giải pháp triển khai các dịch vụ trực tuyến...

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Không thể tự "bịt mắt" để mong chuyển đổi số thành công Người Việt nổi bật ở sự linh hoạt, dễ thích nghi, khả năng...
Phụ nữ “hiến kế” chống biến đổi khí hậu bằng các ý tưởng công nghệ Chủ đề ứng dụng công nghệ giải quyết các vấn đề của biến đổi...