Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 11/02/2015 14:10 PM (GMT+7)

Hàng trăm tài khoản của IS trên mạng xã hội bị đánh sập

Hàng trăm tài khoản liên quan đến tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) trên các trang mạng truyền thông xã hội nổi tiếng vừa bị đánh sập.

Nhóm tin tặc Anonymous đã nhận trách nhiệm nhắm tới gần 800 tài khoản trên Twitter, 12 tài khoản trên Facebook và hơn 50 địa chỉ email liên quan đến IS.

Twitter (TWTR, Tech30) không hồi đáp trước yêu cầu bình luận về tuyên bố trên của Anonymous. Trong khi đó, Facebook (FB, Tech30) cho biết đã đóng cửa 11 trong số 12 trang mà Anonymous liệt kê bởi chúng vi phạm quy định. Mạng xã hội này từ chối bình luận có nhận được cảnh báo nguy hiểm về những nội dung vi phạm của nhóm tin tặc hay không.

Hàng trăm tài khoản của IS trên mạng xã hội bị đánh sập - 1

Ảnh: CNN

Anonymous tuyên chiến chống lại tổ chức cực đoan từ tháng 1. Nhóm tuyên bố trong một video trên Youtube rằng sẽ lần ra các trang web và mạng lưới truyền thông xã hội của chúng và phá sập.

Trong một video mới đăng tải thứ 6 tuần trước, Anonymous gửi một lời cảnh báo đến IS: "Các người sẽ bị đối xử như virus, và chúng tôi là thuốc trị. Chúng tôi sở hữu Internet".

Qua kiểm tra, hãng thông tấn CNN thấy rằng phần lớn các tài khoản Twitter mà Anonymous đề cập đang hiển thị thông báo ngừng hoạt động hoặc không tồn tại.

Cả Twitter và Facebook cũng thường xóa các tài khoản và nội dung liên quan đến khủng bố, song cả hai mạng xã hội này khó có thể lần theo dấu hàng triệu người sử dụng. Họ thường dựa vào cảnh báo nguy hiểm từ những người khác trước khi hành động.

Anonymous nổi tiếng vài năm trở lại đây vì hay tấn công các trang web thuộc về các cơ quan chính phủ cùng nhiều công ty và tổ chức khác nhau. Nhóm tin tặc này quay sang tấn công IS sau vụ khủng bố đẫm máu vào tòa soạn báo Charlie Hebdo ở Paris hồi tháng 1.

Theo Thanh Hảo (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Nghe tiếng thở, dán nhãn dữ liệu: Dự án khởi nghiệp nhân văn cho người mù Dự án khởi nghiệp giúp người khiếm thị có công việc ổn định,...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...