Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 02/02/2015 08:00 AM (GMT+7)

Hàng triệu xe BMW dính lỗi dễ dàng bị hacker kiểm soát

Hơn 2 triệu xe BMW có hệ thống kết nối điều khiển từ xa dính lỗi bảo mật có thể bị hacker bẻ khóa chiếm quyền kiểm soát dễ dàng.

Vấn đề trên của hệ thống Connected Drive vừa được một câu lạc bộ xe hơi ADAC ở Đức phát hiện ra trong rất nhiều mẫu ô tô thuộc dòng xe hơi nổi tiếng BMW, khi họ tiến hành các bài thử đối với phần mềm của hệ thống này.

Hàng triệu xe BMW dính lỗi dễ dàng bị hacker kiểm soát - 1

Theo đó, lỗ hổng phần mềm có thể cho phép kẻ trộm khai thác để mở cửa xe sau khi xâm nhập vào dữ liệu được truyền từ mạng kết nối của xe bằng việc sử dụng một điện thoại di động. Tuy không ảnh hưởng tới các chức năng của tay lái, phanh hay khởi động/tắt động cơ nhưng một khi các hacker có thể mở cửa xe thì có thể dễ dễ dàng điều khiển mọi thứ trong xe và nguy cơ mất xe là chuyện hoàn toàn có thể.

Ngay sau khi có thông tin này, hãng xe BMW đã tức tốc gửi bản vá lỗi phần mềm cho 2,2 triệu xe đang được trang bị hệ thống Connected Drive. Bản vá lỗi xe bổ sung thêm mã hóa HTTPS để kết nối từ BMW tới từng xe với độ xác thực bảo mật cao.

Điều may mắn là cho đến thời điểm này chưa có trường hợp nào báo cáo là nạn nhân của lỗ hổng phần mềm gây ra.

Theo Văn Biên (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
QTSC: Từ nơi “cho thuê đất” đến đô thị thông minh thu nhỏ Chúng tôi có công nghệ, có nhân lực, có cộng đồng hệ sinh...
Startup siêu tinh gọn, bài học từ trò chơi xây tòa tháp bằng giấy Chỉ với một trò chơi đơn giản, rất nhiều bạn trẻ đã có thể...