Tháng 12, 2018
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 08/08/2018 17:57 PM (GMT+7)

Hàng Việt Nam chất lượng quốc tế tại Vietfood & Beverage - ProPack 2018

Triển lãm năm nay thu hút sự tham gia của 550 doanh nghiệp trong và ngoài nước với hơn 600 gian hàng và trên 3.000 sản phẩm mới.

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm - Đồ uống & Thiết bị Công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm và đồ uống (Vietfood & Beverage - ProPack) lần thứ 22 đang diễn ra từ ngày 8/8-11/8/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn.

Hàng Việt Nam chất lượng quốc tế tại Vietfood & Beverage - ProPack 2018 - 1

Vietfood & Beverage - ProPack 2018 diễn ra từ ngày 8.8 đến 11.8.2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn. Triển lãm có sự tham gia của 550 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Theo đại diện của công ty Vinexad, đơn vị tổ chức Vietfood & Beverage - ProPack 2018, triển lãm năm nay thu hút sự tham gia của 550 doanh nghiệp trong và ngoài nước với hơn 600 gian hàng và trên 3.000 sản phẩm mới. Trong đó, có 20 thương hiệu mạnh trong nước trong ngành thực phẩm - đồ uống và 30 dòng sản phẩm hữu cơ.

Công nghệ mới tăng chất lượng, hạn sử dụng của sản phẩm

Điểm nổi bật dễ thấy của các sản phẩm từ những doanh nghiệp Việt tại triển lãm lần này là các doanh nghiệp đã tập trung ứng dụng công nghệ chế biến, bảo quản mới để tăng chất lượng, thời hạn sử dụng của sản phẩm.

Với sản phẩm chủ lực là các loại trái cây, hạt sấy, công ty Hưng Thịnh Phát đã đầu tư hệ thống sấy và bảo quản, đóng gói theo tiêu chuẩn châu Âu. Không chỉ các loại hạt sấy khô mà cả các loại trái cây sấy dẻo như mơ, sung, chà là hay việt quất cũng có thời hạn sử dụng lên tới 1 năm mà vẫn giữ được mùi vị và độ ẩm của sản phẩm.

Đại diện công ty cho biết nhờ cải tiến công nghệ, sản phẩm của công ty đã xuất khẩu được ra các thị trường khó tính trên thế giới, đem lại lợi nhuận không nhỏ cho công ty.

Hàng Việt Nam chất lượng quốc tế tại Vietfood & Beverage - ProPack 2018 - 2

Khách tham quan nếm thử sản phẩm của các doanh nghiệp tại triển lãm

Công ty thực phẩm Nature Foods đem lại trải nghiệm hoàn toàn mới cho người tiêu dùng. Ngoài các loại trái cây sấy, Nature Foods áp dụng các công nghệ tiên tiến trong chế biến bảo quản như sấy thăng hoa để cho ra các loại thịt sấy.

Những sản phẩm thịt heo, bò hay gà sấy bằng phương pháp này có thể bảo quản 6 tháng mà vẫn giữ được nguyên hương vị, màu sắc. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần cho sản phẩm vào nước sôi là có thể sử dụng như bình thường.

Hàng Việt Nam chất lượng quốc tế tại Vietfood & Beverage - ProPack 2018 - 3

Các loại thịt sấy bằng phương pháp thăng hoa có thể bảo quản 6 tháng mà vẫn giữ được màu sắc, hương vị 

Nhận xét sau khi tham quan các sản phẩm tại triển lãm, chị Phương Lan cho biết: “Khi mà điều kiện sống đang được cải thiện và những lo ngại về sức khỏe ngày càng gia tăng, nhu cầu của người tiêu dùng với sản phẩm hữu cơ cũng tăng theo. Trước đây, các sản phẩm hữu cơ thường bảo quản, chế biến thủ công nên khó giữ được lâu. Tôi thấy những sản phẩm hữu cơ được chế biến, bảo quản tốt chắc chắn sẽ được người tiêu dùng ủng hộ.”

Nhiều giải pháp đóng gói ấn tượng

Bên cạnh các loại thực phẩm - đồ uống, các doanh nghiệp cũng mang tới Vietfood & Beverage - ProPack 2018 các thiết bị, giải pháp đóng gói ấn tượng.

Ông Phan Thế Vĩnh, đại diện công ty TNHH Giải pháp máy đóng gói SolutionPack, cho biết: “Công ty đã triển khai hơn 100 mẫu thiết kế ứng dụng trong chế biến thực phẩm, nước uống như bột, bắp rang, snack, nước trái cây… Các sản phẩm của công ty đã được xuất khẩu đến hơn 25 quốc gia.”

Các sản phẩm của công ty sử dụng đa dạng cho các loại thực phẩm, đồ uống khác nhau theo nhiều phương thức. Tốc độ đóng gói có thể lên tới 60 - 70 sản phẩm/phút.

Với sản phẩm là đồ uống đóng chai, công ty Anphapack cung cấp máy chiết rót tốc độ cao made in Vietnam sử dụng đồng thời 12 hoặc 24 vòi. Tốc độ chiết rót của máy đạt được tối đa đến 9.000 sản phẩm trong một giờ.

Hàng Việt Nam chất lượng quốc tế tại Vietfood & Beverage - ProPack 2018 - 4

Hệ thống chiết rót tốc độ cao của công ty Anphapack

Ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công thương TP.HCM, cho biết: "Ngành chế biến lương thực thực phẩm là một trong 4 ngành công nghiệp trọng yếu mà TP.HCM tập trung nâng cao và phát triển. Thành phố đã hỗ trợ, đầu tư cho các doanh nghiệp trong ngành chuyển dịch theo hướng tinh chế, ứng dụng công nghệ mới cho ra đời nhiều sản phẩm chất lượng cao, đa dạng và giá thành hợp lý."

Còn theo bà Nguyễn Vân Nga, Phó cục trưởng Cục Công tác phía Nam - Bộ Công thương, người tiêu dùng Việt Nam ngày càng nhận thức rõ hơn về vấn đề vệ sinh và nguồn gốc thực phẩm. Vì vậy, thiết bị công nghiệp thực phẩm và bao bì thực phẩm là mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp khi đầu tư vào sản phẩm thực phẩm và đồ uống. 

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Những bộ phim về khởi nghiệp đáng xem Hơn cả những vui buồn hỉ nộ ái ố trong cuộc sống thường...
Thử nghiệm thành công Trục liên thông thông tin Lần đầu tiên tại Việt Nam, văn bản điện tử Trung ương và...
Chăm sóc và tái tạo da với công nghệ laser vi điểm do VN sản xuất Các nhà khoa học Việt Nam đã sản xuất thành công thiết bị...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...