Tháng 12, 2018
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 30/10/2017 10:34 AM (GMT+7)

HATCH! Competition Series 2017: Đại tiệc cho cộng đồng khởi nghiệp

Với 5 cuộc thi khởi nghiệp được tổ chức cho các nhóm đối tượng khác nhau, HATCH! Competition Series 2017 đã tạo ra những bước chạy đà mạnh mẽ cho hàng loạt startup Việt.

Trong khuôn khổ Triển lãm và Hội nghị Khởi nghiệp HATCH! FAIR lần thứ 5, Chung kết Chuỗi cuộc thi khởi nghiệp HATCH! Competition Series 2017 thực sự là đại tiệc của cộng đồng khởi nghiệp.

Chuỗi cuộc thi được đồng tổ chức bởi HATCH! VENTURES cùng với các đối tác hàng đầu Việt Nam và nhiều đối tác quốc tế bao gồm Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP), Slush GIA (Phần Lan), Seedstars World (Thuỵ Sỹ), Đại học Dayton (Hoa Kỳ).

Trong 2 ngày diễn ra sự kiện, hơn 40 doanh nghiệp, nhóm khởi nghiệp đã tham gia tranh tài dưới hình thức pitching để nhận giải thưởng bao gồm tiền mặt, vốn đầu tư phi cổ phần cùng với các chuyến đi tham gia sự kiện khởi nghiệp quốc tế tại Châu Âu.

Hợp tác cùng Seedstars World (SSW), HATCH! BATTLE là cuộc thi khởi nghiệp thường niên nhằm tìm kiếm những đơn vị khởi nghiệp tiềm năng nhất tại Việt Nam. Trong lần thứ tư tổ chức, các vòng thuyết trình đã diễn ra tại ba thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh để chọn ra những nhóm xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết tại White Palace, TP.HCM.

HATCH! Competition Series 2017: Đại tiệc cho cộng đồng khởi nghiệp - 1

 Ngôi vị quán quân HATCH! BATTLE 2017 dành cho GaraSTEM

Kết quả, những vị trí cao nhất lần lượt thuộc về dự án thiết kế, tổ chức, cung cấp các chương trình giáo dục STEM của nhóm GaraSTEM, dự án điện gió giá rẻ cho người thu nhập thấp Green Architecture 1516 và ứng dụng di động kết nối tài xế với hành khách Bạn Uống Tôi Lái.

Đội chiến thắng của HATCH! BATTLE 2017 sẽ tiếp tục tranh tài tại Seedstars Summit tổ chức bởi Seedstars World tại Thụy Sĩ tháng Tư năm 2018.

Hướng đến những ý tưởng khởi nghiệp từ học sinh THPT và sinh viên đại học tại Việt Nam, HATCH! BATTLE Junior 2017 là sự hợp tác của HATCH! VENTURES cùng Đại học Dayton, Ohio.

Ứng dụng Chatbot di động trợ giúp đắc lực trong các chuyến du lịch tự túc Tripanio ban giám khảo đánh giá cao và giành được ngôi vị quán quân. Tripanio cùng với The Order và Tổ chức Việt Nam hỗ trợ bình đẳng giới đã nhận giải thưởng trị giá 5.000 đô la và chuyến đi đến Thượng Hải tham gia Bán kết.

Trong sự phát triển của thế giới, không ai bị bỏ lại phía sau. Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo không chỉ đem đến thành quả cho một cá nhân, một nhóm mà còn tạo ra sự phát triển chung cho cộng đồng.

Xuất phát từ quan điểm đó, UNPD Việt Nam đồng hành cùng tổ chức SDG Challenge 2017 tìm kiếm ý tưởng doanh nghiệp và ý tưởng đổi mới sáng tạo, hướng tới việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững.

HATCH! Competition Series 2017: Đại tiệc cho cộng đồng khởi nghiệp - 2

TRIPANIO  - Quán quân HATCH! BATTLE Junior 2017 giành cho các học sinh THPT và sinh viên

Ba dự án được đánh giá cao nhất gồm Imagtor, Sign language Interpreter, Triip me Save your Ocean là những minh chứng cho trách nhiệm của người trẻ với các nhóm yếu thế cũng như trong cuộc chiến bảo vệ môi trường.

Các dự án trên sẽ nhận được tài trợ tài 45.000 đô la để tiếp tục phát triển dự án theo chương trình Ươm mầm khởi nghiệp quản lý bởi HATCH! và UNDP Việt Nam.

Không chỉ được đánh giá cao về mặt tiềm năng, thông qua giải thưởng HATCH! BATTLE, GaraSTEM còn nhận được giải thưởng Creative Business Cup Việt Nam 2017 dành cho các ý tưởng kinh doanh mới trong các ngành sáng tạo. Dự án thiết kế, tổ chức, cung cấp các chương trình giáo dục STEM của nhóm sẽ tiếp tục tham gia tranh tài tại vòng Chung kết toàn cầu tổ chức ở Đan Mạch.

Slush GIA là chương trình hợp tác giữa Bộ Ngoại giao Phần Lan với các đối tác trên toàn thế giới nhằm tìm kiếm các startup tại những nền kinh tế mới nổi và có thể tạo ra ảnh hưởng tích cực trên thế giới. Năm nay là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức chính thức tại Việt Nam.

Hướng đến giải quyết vấn đề quá tải tại các bệnh viện, iNext Technology cung cấp công nghệ hệ thống lưu trữ và truyền hình ảnh (PACS), hệ thống thông tin chẩn đoán hình ảnh (RIS) và các dịch vụ Xquang từ xa và Cố vấn từ xa trong y khoa. Giải pháp này đã đem lại ngôi vị quán quân cho iNext Technology tại Slush GIA Việt Nam 2017.

HATCH! Competition Series 2017: Đại tiệc cho cộng đồng khởi nghiệp - 3

Trong sự phát triển chung của phong trào khởi nghiệp, không ai bị bỏ lại phía sau

Chia sẻ về chuỗi Cuộc thi khởi nghiệp, ông Csaba Bundik, Partner, Quản lý chương trình Ươm mầm Khởi nghiệp HATCH! VENTURES, kiêm trưởng ban giám khảo các cuộc thi, cho biết: “Tại mỗi cuộc thi, chúng tôi tập trung vào sự đổi mới sáng tạo trong sản phẩm/dịch vụ, không chỉ tác động về mặt kinh tế mà còn cả khía cạnh xã hội.”

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Hé lộ mạng lưới công nghệ đằng sau các startup triệu đô tại Việt Nam Không chỉ nổi tiếng với khoản đầu tư 50 triệu USD gần đây từ...
Những bộ phim về khởi nghiệp đáng xem Hơn cả những vui buồn hỉ nộ ái ố trong cuộc sống thường...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...