Tháng 07, 2018
Thứ năm
Thứ Bảy, ngày 06/06/2015 16:36 PM (GMT+7)

Hệ thống thanh toán di động Samsung Pay: Ảo tưởng sức mạnh?

Trong xu hướng thanh toán di động tăng cao, Samsung đặt kỳ vọng cho hệ thống của mình sẽ chiếm 15 - 20 smartphone sử dụng. Và điều này dường như đang quá khó cho Samsung trong bối cảnh Apple Pay đã đi trước gần năm trời.

Thông tin được phó chủ tịch điều hành Rhee In Jong cho biết, trong sản phẩm mới, đồn đoán về Samsung Note 5, Samsung cũng sẽ tích hợp hệ thống thanh toán riêng cho mình.

Hệ thống thanh toán di động Samsung Pay: Ảo tưởng sức mạnh? - 1

Trước đó, trong tham vọng cạnh tranh với Apple, Samsung cũng đã hợp tác với nhiều đơn vị nhằm phát triển hệ thống thanh toán trên di động của mình. Việc mua lại Loop Pay cũng là một minh chứng cho kế hoạch này.

Theo kế hoạch, Samsung Pay sẽ được giới thiệu vào tháng 9 tới thay cho tháng 7 để đồng bộ với sản phẩm mới. Cùng với Samsung Pay, Note 5 cũng sẽ có nhiều công nghệ mới được Samsung tích hợp như viền màn hình mỏng, màn hình phân giải 4K, trong đó xu hướng cong cũng sẽ góp mặt.

Tuy nhiên, theo nhận định, cách mà Samsung đang làm cho Samsung Pay có vẻ chưa được chỉnh chu, khi mà chính hãng cũng chưa thật sự đặt con số thị phần cao đến người dùng.

Trong khi Apple Pay đang dần trở nên thông dụng với việc hợp tác với hàng loạt nhà bán lẻ thì Samsung Pay đang chậm chân với hàng loạt kế hoạch cần được đồng bộ về cả dịch vụ, sản phẩm lẫn công nghệ.

Vì thế xem ra Samsung Pay cần thêm một nỗ lực để người dùng thấy rằng, công nghệ này đang hữu ích và mang tiện ích cho họ khi đồng hành với một sản phẩm thời thượng và xứng tầm.

Theo Phạm Thành Phước (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Tiến sĩ gốc Việt được xếp hạng vào Danh sách “100 Thiên tài đương đại thế giới” TS. Võ Đình Tuấn, nhà vật lý lượng tử hàng đầu thế giới vừa...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Cô kỹ sư nói không với mỹ phẩm nhưng lại ‘mê’... bùn, rác thải Không xài son môi hay mỹ phẩm lại thích làm bạn với bùn...