Tháng 11, 2018
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 07/11/2018 16:27 PM (GMT+7)

Hoa anh đào sẽ bén rễ, đơm hoa tại khu CNC Hòa Lạc

150 cây anh đào là món quà của Hội Hữu nghị Nhật - Việt vùng Kansai gửi đến Ban Quản lý khu CNC Hòa Lạc nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Lễ trồng cây hoa anh đào đã được Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc và Hội Hữu nghị Nhật - Việt vùng Kansai tổ chức ngày 6/11/2018.

Hoa anh đào sẽ bén rễ, đơm hoa tại khu CNC Hòa Lạc - 1

Ông Nguyễn Trung Quỳnh, Phó trưởng ban Quản lý khu CNC Hòa Lạc, phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại Lễ trồng cây, ông Nguyễn Trung Quỳnh, Phó trưởng ban Quản lý khu CNC Hòa Lạc cho biết, việc trồng 150 gốc hoa anh đào được tiến hành trên trên cơ sở trồng thử nghiệm thành công giống cây này tại Khu CNC Hòa Lạc. Hoa anh đào được trồng tại tại Khu CNC Hòa Lạc đã minh chứng cho mối quan hệ khăng khít giữa hai đất nước.

Hoa anh đào sẽ bén rễ, đơm hoa tại khu CNC Hòa Lạc - 2

Ông Sugimoto Daisuke - Bí thư thứ 3 Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Theo ông Sugimoto Daisuke, Bí thư thứ 3 Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, năm 2018, Nhật Bản và Việt Nam chào đón sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Lễ trồng cây hoa anh đào lần này là một trong 200 sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm.

Ông Sugimoto Daisuke bày tỏ: “Vấn đề khí hậu và thổ nhưỡng việc trồng cây hoa anh đào tại Việt Nam không phải là công việc đơn giản. Vì vậy, tôi muốn bày tỏ sự trân trọng và cảm kích sâu sắc tới những nỗ lực bền bỉ của các quý vị khi đã kiên trì thử nghiệm, bằng mọi cách giúp cho cây hoa anh đào có thể bén rễ, đơm hoa tại Việt Nam”.

Hoa anh đào sẽ bén rễ, đơm hoa tại khu CNC Hòa Lạc - 3

Để kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước, các Hội viên Hội Hữu nghị Nhật - Việt vùng Kansai đã tổ chức quyên góp và trao tặng 150 gốc anh đào để trồng tại khu CNC Hòa Lạc.

Hoa anh đào sẽ bén rễ, đơm hoa tại khu CNC Hòa Lạc - 4

Ông Teiichi Nishimura - Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật - Việt vùng Kansai.

"Tôi tin tưởng, với sự hợp tác của khu CNC Hòa Lạc với Công ty Cổ phần Hoa Anh Đào Trần Lệ, hy vọng những gốc anh đào sẽ đơm hoa và  trở thành biểu tượng của mối quan hệ hai nước, và thúc đẩy giao lưu nhân dân hai nước”, ông Teiichi Nishimura, Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật – Việt vùng Kansai, cho biết.

Hoa anh đào sẽ bén rễ, đơm hoa tại khu CNC Hòa Lạc - 5

Theo ông Tetsuo Konaka, Trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (JICA),  những hỗ trợ lâu dài trên nhiều lĩnh vực của JICA đã và đang đơm hoa kết trái tại Khu CNC Hòa Lạc.

Về phần mình, ông Tetsuo Konaka, Trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (JICA) cũng vui mừng nhấn mạnh: “Hòa Lạc là một địa điểm đặc biệt, nơi mà những hỗ trợ lâu dài trên nhiều lĩnh vực của JICA đã và đang đơm hoa kết trái. Tôi rất vui mừng vì những cây anh đào là quốc hoa của Nhật Bản được trồng trên mảnh đất này”.

Hoa anh đào sẽ bén rễ, đơm hoa tại khu CNC Hòa Lạc - 6

Nhân dịp này, Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc cũng đã bày tỏ lòng biết ơn trân trọng với Hội Hữu nghị Nhật - Việt vùng Kansai về ý tưởng này.

“Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng, những cây hoa anh đào của đất nước Nhật Bản sẽ phát triển và trưởng thành tại đây”- Ông Nguyễn Trung Quỳnh cho biết.

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Quy trình mới biến rác thải thành "vàng" Trong khi mọi người xem rác thải sinh hoạt như chất nguy hại...
Công nghệ CRISPR chữa được tận gốc các bệnh di truyền - Ảo vọng hay thực tế? Chữ "CRISPR" có gợi cho bạn chút ý niệm nào không? Tại sao báo...
Nhà xưởng tiết kiệm điện với bộ điều khiển thông minh tự động tắt mở đèn Khi nhà kho, nhà xưởng, phòng lab ít người hoặc không có...
Tỉ phú đô la Mỹ: Người Việt nên tới Silicon để học khởi nghiệp công nghệ Các diễn giả đều cho rằng, cần có nhiều người Việt Nam hơn...