Tháng 09, 2018
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 20/10/2017 16:14 PM (GMT+7)

Học bổng trị giá hơn 2,5 tỷ đồng cho những "bông hoa" tri thức

Trong đó, hai suất học bổng toàn phần dành cho nghiên cứu sinh nữ thực hiện chương trình Tiến sĩ tại trường và bốn suất trị giá 50% học phí cho nữ sinh học các ngành công nghệ.

Học bổng trị giá hơn 2,5 tỷ đồng cho những "bông hoa" tri thức - 1

Những nữ giảng viên, sinh viên sẽ nhận được phần thưởng là những suất học bổng có giá trị.

Suất học bổng trị giá hơn 700 triệu đồng sẽ được trao cho cô Lê Nguyễn Quỳnh Hương hiện là giảng viên ĐH Kinh tế TP.HCM đang làm luận án Tiến sĩ tại RMIT Việt Nam trong vòng ba năm.

Trường mong muốn hỗ trợ cô Hương đạt mục tiêu trên con đường học vấn, đồng thời chia sẻ kết quả nghiên cứu đến những người làm công tác giáo dục và nghiên cứu về lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam. Từ đó, có thể hỗ trợ những người làm trong ngành hiểu sâu hơn về hoạt động của các ngân hàng đầu tư.

Cô Lê Nguyễn Quỳnh Hương cho biết suất học bổng có thể giúp cô theo đuổi ước mơ học vấn mà vẫn có thể cân bằng giữa cuộc sống và sự nghiệp.

Cô chia sẻ: “Học bổng giúp tôi có thể hoàn thành luận văn nghiên cứu tại một trường đại học theo chuẩn quốc tế mà vẫn đảm bảo nguồn tài chính và có thời gian dành cho gia đình. Ngoài ra, làm luận văn nghiên cứu ở một trường đại học của Úc ngay tại Việt Nam giúp tôi có thể đóng góp vào cộng đồng nghiên cứu của đất nước, từ đó có thể giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến nền kinh tế Việt Nam”.

Ngoài ra, việc tăng số lượng học bổng dành cho sinh viên nữ theo học các ngành công nghệ cũng thể hiện cam kết mạnh mẽ của RMIT Việt Nam trong hỗ trợ nhân lực Việt Nam xây dựng năng lực lãnh đạo, sẵn sàng đón đầu xu hướng thế giới. Bốn suất học bổng trị giá hơn 1,1 tỉ đồng cũng sẽ được trao cho bốn nữ sinh theo học chương trình cử nhân ngành Công nghệ thông tin và ngành Kỹ sư phần mềm tại RMIT Việt Nam tới đây.

Các suất học bổng này sẽ được trao trong buổi lễ diễn ra vào ngày 24/10 tại RMIT Việt Nam (702 Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP.HCM).

Trước đó, nhân dịp Quốc tế Phụ nữ (08/03) vào đầu năm nay, RMIT Việt Nam cũng đã trao học bổng Tiến sĩ toàn phần cho cô Võ Ngọc Thảo Nguyên, giảng viên ngành Kế toán tại Đại học Quốc tế Miền Đông (Bình Dương).

Được biết, Học bổng Công nghệ dành cho nữ sinh (Women in Technology Scholarship) là loại học bổng được thiết kế dành riêng cho sinh viên nữ trong tổng số các hạng mục học bổng RMIT Việt Nam trao tặng năm nay.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Hướng dẫn cài đặt mã PIN cho SIM trên smartphone Trong trường hợp smartphone của bạn bị đánh cắp, thiết lập...
Novelind tư vấn miễn phí về KH&CN cho 100 doanh nghiệp Sàn tri thức Novelind nhận tư vấn miễn phí về khoa học và...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...