Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 30/10/2018 16:02 PM (GMT+7)

Học cách 'bán' kết quả nghiên cứu của các trường ĐH hàng đầu thế giới

Sẽ có 7 trường ĐH tại New Zealand đến TP.HCM chia sẻ về việc thúc đẩy nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, hợp tác doanh nghiệp và thương mại hóa kết quả nghiên cứu.

Học cách 'bán' kết quả nghiên cứu của các trường ĐH hàng đầu thế giới - 1

Kinh nghiệm từ các trường ĐH tại New Zealand sẽ mang tới những thông tin hữu ích cho các ĐH Việt Nam trong việc thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo. Trong ảnh: Một sinh viên đang thực tập tại nhà máy cơ khí tại TP.HCM. Ảnh: Thành Hoa.

Hội thảo Thương mại hóa nghiên cứu đổi mới sáng tạo của Đại học - Kinh nghiệm từ New Zealand quy tụ các diễn giả hàng đầu từ các trường ĐH của New Zealand. Các diễn giả sẽ chia sẻ kinh nghiệm, chiến lược và bí quyết thành công trong việc thúc đẩy nghiên cứu đổi mới sáng tạo trong trường ĐH.

Các trường ĐH của New Zealand rất thành công trong việc hợp tác với doanh nghiệp trong nghiên cứu, và các chiến lược thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu trong ĐH… Các trường ĐH của nước này luôn nằm trong top 3% thế giới về các lĩnh vực trên.

Đây là những chủ đề quan trọng và cần thiết trước xu hướng đẩy mạnh hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong trường ĐH, cũng như tự chủ ĐH và nỗ lực vươn tầm quốc tế của các trường ĐH Việt Nam.

Hội thảo sẽ có sự hiện diện của Bà Karlene Davis (Tổng Lãnh sự New Zealand tại TP.HCM) và ông Ben Burrowes (Giám đốc vùng Đông Nam Á của Cơ Quan Giáo dục New Zealand), cùng đại diện các trường ĐH đến từ New Zealand như: ĐH Công nghệ Auckland (AUT), ĐH Otago, ĐH Massey, ĐH Canterbury, ĐH Waikato, ĐH Lincoln...

Hội thảo sẽ được tổ chức vào sáng 13/11 tới tại Sheraton Hotel, 88 Đồng Khởi, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM. Hội thảo do Saigon Innovation Hub, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp với Cơ quan giáo dục New Zealand (ENZ) tổ chức.

Các cá nhân, đại diện đến từ các trường ĐH, CĐ, viện nghiên cứu, cơ quan giáo dục, doanh nghiệp hoạt động trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong trường ĐH quan tâm có thể đăng ký tham dự tại đây.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...