Tháng 06, 2018
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 14/06/2018 18:15 PM (GMT+7)

Học công nghệ robot, tự động hóa của Nhật Bản ngay tại TP.HCM

Từ ngày 14/6, học viên từ các trường, viện nghiên cứu, doanh nghiệp sẽ được tiếp cận những chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng cao về tự động hóa, robot của Nhật Bản ngay tại TP.HCM.

Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao công nghệ Việt - Nhật (VJTC) là kết quả hợp tác giữa Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao TP.HCM với các doanh nghiệp và đối tác Nhật Bản có uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là công nghiệp robot và tự động hóa.

Sự ra đời của VJTC được kỳ vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu về nhân lực chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu của các doanh nghiệp công nghệ cao cũng như sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Học công nghệ robot, tự động hóa của Nhật Bản ngay tại TP.HCM - 1

VJTC sẽ cung cấp những chương trình đào tạo robot, tự động hóa chất lượng cao gắn chặt với nhu cầu của doanh nghiệp

Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng ban Quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM, cho biết: “Mục đích đầu tiên của VJTC là cung cấp những chương trình đào tạo tiên tiến và có chất lượng cao nhằm lấp đầy khoảng cách giữa đào tạo đại học và nhu cầu thực tế, đa dạng của doanh nghiệp. Các chương trình này được xây dựng dựa trên sự hợp tác với doanh nghiệp, cho doanh nghiệp và vì doanh nghiệp, ưu tiên trước hết cho các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao TP.HCM.”

Cũng trong dịp này, Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao TP.HCM cũng khánh thành và đưa vào sử dụng 2 phòng thực hành Robot tự động hóa trang bị hiện đại do Công ty Điện tử Mitsubishi Việt Nam và Công ty Cổ phần Tự động hóa Tân Phát hợp tác xây dựng.

2 phòng thực hành này cùng với phòng thực hành robot được tài trợ bởi chính phủ Nhật Bản qua dự án JICA từ tháng 5.2017 sẽ tạo điều kiện cho học viên được thực hành trên các máy móc, thiết bị hiện đại. Nhờ đó, học viên có thể nhanh chóng đáp ứng nhu cầu công việc tại các doanh nghiệp mà không cần trải qua các khóa huấn luyện, đào tạo bổ sung tại doanh nghiệp.

Học công nghệ robot, tự động hóa của Nhật Bản ngay tại TP.HCM - 2

Các học viên sẽ được thực hành trực tiếp với các máy móc, thiết bị hiện đại do những doanh nghiệp hàng đầu cung cấp 

Ngoài ra, VJTC cũng sẽ đóng vai trò xúc tiến, hỗ trợ chuyển giao công nghệ từ các doanh nghiệp Nhật Bản cho các doanh nghiệp Việt Nam qua việc tăng cường kết nối và giao thương công nghệ giữa các đối tác 2 bên.

Đồng thời, các doanh nghiệp có thể nâng cao chất lượng và năng suất lao động thông qua các hoạt động đánh giá kỹ năng nghề của người lao động theo các tiêu chuẩn Nhât Bản do VJTC tổ chức. Nguồn nhân lực chất lượng cao từ VJTC cũng dễ tiếp cận các doanh nghiệp FDI Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng.

Theo đại diện của VJTC, Trung tâm phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo, huấn luyện về Robot, tự động hóa hàng đầu Việt Nam và trong 10 năm tới, sẽ trở thành địa chỉ hàng đầu khu vực Đông Nam Á về lĩnh vực này.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Khoa học công nghệ làm 'mới' những Di tích cũ Huế là một trong những địa phương tiên phong của cả nước về...
Khi trẻ tắm biển mùa hè, bố mẹ cần dè chừng 'con rip' Tất cả những người đi tắm biển đều rất sợ "con" này vì nó hoạt...