Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 16:30 PM (GMT+7)

Học sinh lập trình robot 'chiến binh' để bảo vệ thành phố

MakeX Robotics Competition 2019 tại Việt Nam thử thách học sinh trong việc lập trình robot để thực hiện các nhiệm vụ nhằm giải quyết tình hình ô nhiễm trong thành phố.

Học sinh lập trình robot 'chiến binh' để bảo vệ thành phố - 1

Cuộc thi do Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp cùng Công ty Cổ phần Giáo dục KDI tổ chức, trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM WHISE 2019.

Học sinh lập trình robot 'chiến binh' để bảo vệ thành phố - 2

MakeX Robotics Competition là cuộc thi robot toàn cầu, được tổ chức hàng năm và quy tụ hơn 350 đội dự thi trên toàn thế giới.

Học sinh lập trình robot 'chiến binh' để bảo vệ thành phố - 3

Vì thế, cuộc thi MakeX Robotics Competition tại Việt Nam nhằm chọn ra các liên minh thắng giải - đại diện Việt Nam thi đấu quốc tế tại Quảng Châu vào tháng 12 sắp tới.

Học sinh lập trình robot 'chiến binh' để bảo vệ thành phố - 4

Cuộc thi được chia thành ba vòng, với sự tham gia của gần 100 đội thi, đến từ các trường tiểu học và trung học cơ sở trên khắp cả nước.

Học sinh lập trình robot 'chiến binh' để bảo vệ thành phố - 5

Các bạn nhỏ đang chuẩn bị cho phần dự thi của đội mình. Cuộc thi MakeX thúc đẩy phương pháp giáo dục liên môn khoa học và công nghệ nhằm truyền cảm hứng cho các bạn nhỏ từ 8 đến 15 tuổi tìm hiểu học tập STEAM.

Học sinh lập trình robot 'chiến binh' để bảo vệ thành phố - 6

Mỗi năm MakeX sẽ có một chủ đề khác nhau nhằm ứng dụng kiến thức về robotics, tự động hóa để thực hiện nhiệm vụ đồng đội và nhiệm vụ liên minh.

Học sinh lập trình robot 'chiến binh' để bảo vệ thành phố - 7

Bà Chu Vân Hải, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, cho biết: "Thông qua cuộc thi, chúng tôi mong muốn thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo trong trường học, khích lệ tinh thần đổi mới sáng tạo trong giáo viên, học sinh; giúp các học sinh có thể áp dụng các kiến thức để giải quyết vấn đề thực tế, đồng thời rèn luyện tinh thần làm việc nhóm và tư duy sáng tạo. Đây cũng là cơ hội để các em học sinh từ các trường, tổ chức giáo dục được giao lưu học hỏi lẫn nhau."

Học sinh lập trình robot 'chiến binh' để bảo vệ thành phố - 8

Với chủ đề “Chiến binh bảo vệ thành phố - The City Guardian”, MakeX Robotics Competition 2019 tại Việt Nam thử thách học sinh trong việc lập trình robot để thực hiện các nhiệm vụ nhằm giải quyết tình hình ô nhiễm trong thành phố.

Học sinh lập trình robot 'chiến binh' để bảo vệ thành phố - 9

Điểm nhấn đặc biệt chỉ có riêng tại MakeX là bên cạnh các nhiệm vụ độc lập, hai đội cùng hợp tác giao tiếp với nhau để thực hiện các nhiệm vụ liên minh. Các nhiệm vụ sẽ tập trung vào tư duy logic, hợp tác chiến thuật theo nhóm và khả năng giải quyết vấn đề. Nhiệm vụ thành công là khi liên minh cùng thắng.

Học sinh lập trình robot 'chiến binh' để bảo vệ thành phố - 10

Thông qua đó, các bạn nhỏ có thể áp dụng các trải nghiệm kiến thức vào trong việc giải quyết vấn đề thực tế, đồng thời rèn luyện tinh thần làm việc nhóm và tư duy sáng tạo.

Thạch An

Tin đọc nhiều

Tấm thiếp đặc biệt của vị Hiệu trưởng trường Y Quanh tấm thiếp này là câu chuyện về phương pháp Filatov và...
Giáo sư Việt nhận giải thưởng dành cho nhà khoa học nữ nổi bật thế giới Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Thanh vừa được Hội Hoàng gia...
Cheo cheo lưng bạc cực quý hiếm được phát hiện ở Việt Nam sau 30 năm biến mất Có kích thước nhỏ như thỏ nhưng ngoại hình trông như hươu...
Nữ giáo sư 38 tuổi và những ứng viên 'đặc biệt' đạt chuẩn giáo sư Trong số những ứng viên đạt danh hiệu giáo sư năm nay có nữ...