Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 08/09/2015 15:00 PM (GMT+7)

Học sinh TP.HCM so tài sáng tạo tên lửa nước

Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Thành Đoàn TP.HCM phát động cuộc thi bắn tên lửa nước dành cho đối tượng học sinh tại TP.HCM nhằm tạo sân chơi mới cho các bạn trẻ yêu khoa học.

Nhằm tạo sân chơi giao lưu, trao đổi kiến thức về ứng dụng, sáng tạo khoa học và giải trí lành mạnh cho thanh niên TP, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Thành Đoàn TP.HCM vừa chính thức phát động Hội thi bắn tên lửa nước TP.HCM mở rộng lần V - năm 2015 với chủ đề “Việt Nam và khát vọng tuổi trẻ”.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP.HCM dành cho học sinh đang học tập tại các trường THPT trên địa bàn TP và các tỉnh lân cận.

Các thí sinh sẽ đăng ký tham gia theo đội, mỗi đội gồm 3 thành viên và cùng nhau chế tạo những mẫu tên lửa nước dưới sự hướng dẫn, trợ giúp của BTC.

Cuộc thi sẽ chia thành 2 vòng, đội nào có tổng điểm tốt nhất sẽ là đội chiến thắng.

Ở vòng 1, các đội lần lượt bắn 02 quả tên lửa tầm xa vào khu vực ghi điểm được quy định trước. Lượt bắn nào đạt kết quả cao hơn sẽ được tính là kết quả cuối cùng ở vòng này.

Đến vòng 2, các đội phải thể hiện khả năng trong kỹ thuật bắn tầm cao bung dù tốt nhất. Ngoài chinh phục độ cao, tên lửa nước của các đội phải bung dù và đáp vào “vị trí an toàn” để đạt điểm số điểm tối đa.

Học sinh TP.HCM so tài sáng tạo tên lửa nước - 1

"Bắn tên lửa nước" là cuộc thi thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ TP.

Theo BTC, đến với cuộc thi, các bạn không chỉ được so tài về khả năng sáng tạo tên lửa nước mà còn áp dụng được những kiến thức đã học trong nhà trường vào thực tế. Từ đó, phát triển tư duy, tìm hiểu thêm những ứng dụng của kỹ thuật tên lửa vào thực tế như chuyên chở hàng hóa, cứu hộ cứu nạn, phòng cháy chữa cháy...

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, thí sinh có thể tìm hiểu thêm tại website www.khoahoctre.com.vn.

Thời gian đăng ký cuộc thi bắt đầu từ nay đến hết ngày 18/9/2015.

Hồ sơ đăng ký gửi về địa chỉ email: tenluanuocvietnam@gmail.com hoặc khoahoctre@gmail.com

Dự kiến, cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 11/10/215  tại Sân vận động Quân khu 7 – (Số 202 Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận).

Thiện An

Tin đọc nhiều

Cận cảnh đá thịt lợn quý hiếm có giá đắt hơn vàng Bạn đã từng nhìn thấy đã có hình dáng giống thịt lợn bao giờ...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Mua bán ve chai thời 4.0 với ứng dụng của sinh viên Người bán ve chai sẽ chụp hình sản phẩm, đặt lịch hẹn và...
Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...