Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 10/06/2019 11:57 AM (GMT+7)

Học sinh TP.HCM thích thú tạo sấm sét, mây cầu vồng tại ngày hội STEM DAY

Tạo đám mây cầu vồng, làm sấm sét trong ống nghiệm, làm lọ điều ước… đã khiến các bạn học sinh vô cùng thích thú tại ngày hội STEM DAY do Thành đoàn TP.HCM tổ chức ngày 09/06.

Được Trần Kim Ngân, học sinh lớp 10 chuyên hóa của Trường THPT Gia Định, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) hướng dẫn, bạn Tô Thị Diệu Trinh, học sinh của Trường THPT Trưng Vương (Q.1) đã thực hiện được mô phỏng hiện tượng sấm sét trong tự nhiên qua mô hình ống nghiệm.

“Em cảm thấy rất vui và vô cùng thú vị với thí nghiệm mình vừa được trải nghiệm. Em hy vọng rằng, những ngày hội, sân chơi khoa học thú vị như thế này sẽ được tổ chức thường xuyên để học sinh có cơ hội trải nghiệm...”- Diệu Trinh, chia sẻ.

Học sinh TP.HCM thích thú tạo sấm sét, mây cầu vồng tại ngày hội STEM DAY - 1

Học sinh hào hứng làm các thí nghiệm khoa học tại ngày hội STEM Day. Ảnh: T. Vượng.

Ngay bên cạnh, Huỳnh Anh Bảo Vy, học sinh lớp 4/6, trường tiểu học thị trấn Củ Chi (TP.HCM) hào hứng với thí nghiệm tạo ra đám mây cầu vồng ở sân chơi hóa học.

Cùng lúc đó, Tô Tâm Minh, học sinh trường tiểu học thị trấn Củ Chi 2 (TP.HCM) đã thành công trong việc tạo ra một “Lọ điều ước”, với những mảng tầng màu khác nhau nằm trong một chiếc lọ thủy tinh. “Em không ngờ mình có thể làm được những điều kỳ diệu như thế. Mới nhìn qua em cứ tưởng làm việc này chắc khó lắm, nhưng thực ra nếu mình chịu khó học hỏi thì cũng không đến nổi nào”- Minh chia sẻ.

Học sinh TP.HCM thích thú tạo sấm sét, mây cầu vồng tại ngày hội STEM DAY - 2

Học sinh làm những mô hình sáng tạo tự mình thiết kế.

Ngày hội STEM DAY là một sân chơi về giáo dục STEM do Thành đoàn TP.HCM tổ chức dành cho học sinh từ tiểu học đến THPT trong dịp hè. Có đến 50 gian hàng mô hình, sân chơi thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ, thiên văn dành cho học sinh và bạn trẻ đến tham quan, trải nghiệm...

Anh Đoàn Kim Thành, Giám đốc Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ, Thành đoàn TP.HCM chia sẻ, STEM là phương pháp giáo dục mới đang được quan tâm hiện nay. Phương pháp này tích hợp các nội dung, các kỹ năng khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Từ đó khơi gợi, phát huy kỹ năng tư duy, sáng tạo của học sinh.

“Chúng tôi mong rằng, sự kiện sẽ góp phần lan tỏa hoạt động giáo dục STEM trong trường học, giúp học sinh có một sân chơi bổ ích, thiết thực nhân dịp hè”- anh Thành chia sẻ.

Học sinh TP.HCM thích thú tạo sấm sét, mây cầu vồng tại ngày hội STEM DAY - 3

Điều khiển mô hình robot khiến nhiều học sinh thích thú.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
'Anh hùng môi trường' Ngụy Thị Khanh nhận giải thưởng 2 triệu USD Từ những sáng kiến và nỗ lực giúp thay đổi môi trường, bà...
Virus là gì và tại sao các nhà khoa học lại nuôi cấy chúng? (Phần 1) Virus là gì mà chúng lại có khả năng gây ra các đại dịch...
Hội nghị từ trường trong vũ trụ lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam Diễn ra từ ngày 16 đến 22/2/2020, hội nghị được kỳ vọng sẽ...