Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 04/05/2019 20:08 PM (GMT+7)

Học sinh trải nghiệm mùa hè thú vị với giáo dục STEM

Học sinh được hiểu bản chất khoa học thông qua các hoạt động thực nghiệm giúp ghi nhớ chủ động và hứng thú với giáo dục STEM.

Học sinh trải nghiệm mùa hè thú vị với giáo dục STEM - 1

Học sinh được làm các thí nghiệm khoa học tại học kỳ hè với giáo dục STEM. Ảnh: TST.

Học viện Khoa học thiếu nhi, trực thuộc Thành đoàn TP.HCM sẽ tổ chức các khóa đào tạo STEM trong dịp hè năm 2019 với nhiều hoạt động tìm hiểu và trải nghiệm khoa học cho học sinh.

Các giáo viên sẽ cùng học sinh thực hành hàng trăm thí nghiệm Khoa học sinh động. Hoạt động này giúp học sinh hiểu bản chất của khoa học thông qua các hoạt động thức nghiệm, giúp ghi nhớ chủ động và hứng thú với giáo dục STEM.

Khóa học này, tất cả học sinh tham gia được tôn trọng mọi "sáng kiến" của riêng mình và được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và tư duy sáng tạo

Chương trình STEM được biên soạn với nhiều chủ đề sinh động, sáng tạo phù hợp với lứa tuổi của học sinh. Đối tượng tham gia khóa học là học sinh tiểu học và THCS có độ tuổi từ 5 đến 12. Khóa đầu tiên sẽ được khai giảng vào ngày 04.06 sắp tới, thời gian học từ 9h đến 11h thứ 3 và thứ 5 hằng tuần. Mỗi khóa học kéo dài 2 tháng với 16 buổi học, với mức học phí 2,9 triệu đồng/khóa.

Phụ huynh có thể đăng ký tại Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ - Thành đoàn TP.HCM, lầu 3 Số 1 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. Điện thoại: 0963.22.33.20.

STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Những kiến thức và kỹ năng vừa nêu phải được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể áp dụng để thực hành và tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Cài đặt ứng dụng công nghệ để tự bảo vệ mình trong mùa dịch Ngoài ứng dụng 'Khẩu trang điện tử', còn có nhiều phần mềm...
Khi nào và bằng cách nào đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc? Với 18 triệu người nhiễm Covid-19 trên khắp thế giới, nền...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Siêu dự án của Elon Musk sẽ đặt dấu chấm hết cho ngành viễn thông? Công ty SpaceX của Elon Musk đang phát triển siêu dự án...