Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 02/11/2017 00:06 AM (GMT+7)

Học tập kiến thức quản lý đổi mới sáng tạo từ chuyên gia Thụy Điển

80 học viên gồm giảng viên các trường đại học cùng các cán bộ quản lý nhà nước... sẽ được học hỏi, trao đổi về phương pháp quản lý đổi mới sáng tạo với các chuyên gia đầu ngành từ Thụy Điển.

Đây là khóa học về phương pháp quản lý đổi mới sáng tạo cho giảng viên, cán bộ trường đại học, công chức và quản lý nhà nước về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và lãnh đạo liên quan. Khóa học kéo dài một tháng, do Saigon Innovation Hub (SIHUB), chương trình Swedish University Outreach và Đại học Uppsala Thụy Điển hợp tác tổ chức.

Khóa học gồm 2 chương trình riêng cho 2 nhóm đối tượng: giảng viên, cán bộ trường đại học và công chức, quản lý nhà nước về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Với nhóm giảng viên, cán bộ trường đại học, nội dung học sẽ tập trung vào việc làm thế nào để hình thành hệ thống ĐMST trong trường đại học, nhằm hỗ trợ kích thích sự sáng tạo của các nhà nghiên cứu và tích hợp những hoạt động của họ vào quá trình đổi mới sáng tạo.

Đồng thời, học viên cũng được cung cấp những kiến thức, kinh nghiệm sử dụng kết quả nghiên cứu để thành lập công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo dựa trên nền tảng nghiên cứu khoa học và nhu cầu của thị trường. Bên cạnh đó, làm thế nào để quản lý quyền sở hữu trí tuệ ở trong tổ chức và trong các chương trình liên doanh cũng là những nội dung quan trọng trong chương trình học.

Học tập kiến thức quản lý đổi mới sáng tạo từ chuyên gia Thụy Điển - 1

Một buổi học trong chương trình do bà Pirkko Sulila Tamsen phụ trách

Trong khi đó, phương pháp hỗ trợ phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo cấp quốc gia, khu vực và kích thích đổi mới sáng tạo làm nhân tố cho sự phát triển của đất nước và thành phố là nội dung chính trong khóa học cho nhóm đối tượng còn lại. 

Cụ thể, chương trình sẽ tập trung vào các yếu tố liên quan đến việc kích thích đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp và các tổ chức công, với mục tiêu mang lại giá trị xuất khẩu cao hơn và mức sống tốt hơn cho người dân địa phương.

Khóa học có sự tham gia giảng dạy của những chuyên gia hàng đầu về đổi mới sáng tạo của Thụy Điển là ông Håkan Ozan, Trưởng dự án đổi mới sáng tạo của KPMG Stockholm và bà Pirkko Sulila Tamsen, Giám đốc Chương trình đổi mới sáng tạo Đại học Uppsala.

Ngoài ra, ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó giám đốc Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ cao - Đại học Bách Khoa TP.HCM và ông Trương Thanh Hùng, Co-founder của FINNO Ventures cũng là những giảng viên đồng hành cùng chương trình.

Anh Trần Vĩnh Hoàng, giảng viên Đại học Tài chính – Marketing và cũng là học viên của chương trình, nhận xét: “Chương trình đào tạo rất có ích, trước hết là cho các trường học bởi trong các trường hiện nay đã có những hoạt động xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp. Bên cạnh đó, chương trình cũng rất cần thiết với những người làm quản lý giáo dục.”

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

New Zealand hỗ trợ TP.HCM trong lĩnh vực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo 20 lãnh đạo chủ chốt của hệ sinh thái khởi nghiệp TP.HCM sẽ...
Sử dụng năng lượng mặt trời để sấy nông sản chất lượng cao Công nghệ sấy ứng dụng năng lượng mặt trời và nguyên lý bẫy...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...