Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 14/11/2013 12:34 PM (GMT+7)

Hội nghị quốc tế về công nghệ Nano và ứng dụng tại TPHCM

Sáng nay 14/11, Phòng Thí nghiệm Công nghệ Nano, thuộc Đại học Quốc gia TPHCM kết hợp cùng tập đoàn Minatec-Pháp đã tổ chức hội nghị quốc tế lần thứ tư về công nghệ Nano và ứng dụng (IWNA 2013).

Hội nghị thu hút hơn 200 đại biểu đến từ các quốc gia Mỹ, Pháp, Nhật, Đài Loan, Hàn Quốc… với nhiều báo cáo xoay quanh các chủ đề: Khoa học nano lý thuyết và tính toán; Kỹ thuật chế tạo nano ; Vật liệu, linh kiện nano và nano dược; Các ứng dụng của công nghệ micro-nano… Bên cạnh đó, một diễn đàn về “Cơ hội kinh doanh ngành công nghiệp Micro-Nano ở Việt Nam” được tổ chức tạo điều kiện cho các nhà khoa học và đại diện các công ty gặp gỡ trao đổi về cơ hội phát triển và kinh doanh các sản phẩm ngành công nghệ nano ngay tại Việt Nam.

Hội nghị quốc tế về công nghệ Nano và ứng dụng tại TPHCM - 1

PGS-TS Nguyễn Thanh Nam, Phó Ban KHCN, Đại học Quốc Gia TPHCM phát biểu khai mạc hội nghị

Được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 11/2007, IWNA 2013 được xem là cơ hội cho các nhà khoa học trong và ngoài nước trao đổi kiến thức khoa học công nghệ nano; đồng thời tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học giữa các quốc gia và thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học chung trong lãnh vực công nghệ nano và ứng dụng.

Với mục tiêu trở thành trung tâm hàng đầu về công nghệ Nano tại Việt Nam, thời gian qua, Phòng Thí nghiệm Công nghệ Nano thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM đã được sự hỗ trợ của Ngân hàng thế giới để mua sắm thiết bị, máy móc với tổng số tiền lên đến hơn 100 tỷ đồng.

Minh Nghĩa

Tin đọc nhiều

Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh… Mỗi năm hoa đào nở Lại thấy ông đồ già…
Sinh viên chế robot tự hành nói tiếng Việt với giá bất ngờ Sản phẩm robot tự hành thông minh được nhóm thầy trò khoa Cơ...
Uber và Grab "kết hôn" lọt vào top sự kiện KHCN nổi bật tuần qua Sự kiện một bác sĩ Việt lần đầu tiên được vinh danh tại giải...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...