Tháng 10, 2016
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 15:16 PM (GMT+7)

Hơn 1/3 người dùng Galaxy S5 chuyển từ iPhone

Apple đang mất dần số người dùng iPhone vào tay chính đối thủ số một là Samsung.

Theo số liệu báo cáo mới vừa được The Telegraph công bố, hơn 1/3 (chính xác là 38%) số người đang sử dụng Samsung Galaxy S5 lại chuyển từ một chiếc iPhone của Apple. Những số liệu này được thu thập từ các trang web thương mại điện thoại di động nổi tiếng CompareMyMobile.

Hơn 1/3 người dùng Galaxy S5 chuyển từ iPhone - 1

Samsung Galaxy S5 đang có sức hút rất lớn từ phía người dùng

Số liệu cũng chỉ ra rằng, phần lớn số người dùng Apple chuyển sang điện thoại thông minh hàng đầu Galaxy S5 của Samsung khi đang sử dụng chiếc iPhone 4S. Số lượng người giao dịch trên CompareMyMobile đã tăng 210% đối với các thiết bị kể trên.

Mặc dù đã có gần 2 năm phát hành trên thị trường (ra mắt đầu tiên vào tháng 5/2012), nhưng chiếc Samsung Galaxy S3 của công ty Hàn Quốc vẫn chứng minh được sức hút với người dùng, khi là thiết bị được giao dịch nhiều thứ 2 với mức tăng 196%. Chiếc iPhone 5S của Apple đứng vị trí thứ 3 với mức tăng 184%.

Ngoài ra, kể từ khi Samsung Galaxy S5 chính thức ra mắt tại MWC, Barcelona số lượng giao dịch qua CompareMyMobile cũng đã tăng 160% so với bình thường.

Nguyên nhân ban đầu được xác nhận là do những mẫu iPhone cũ của Apple như iPhone 4, iPhone 4S đã không còn sức hấp dẫn với người dùng, màn hình nhỏ, cấu hình cũng không thực sự mạnh mẽ nếu đem ra so sánh với những smartphone Android hiện nay như Galaxy S5. Trong khi mẫu iPhone 6 được chờ đợi với màn hình lớn của Apple phải đến tận tháng 9 mới ra mắt.

Hơn 1/3 người dùng Galaxy S5 chuyển từ iPhone - 2

Trong khi iPhone của Apple đang mất dần ưu thế

Nguyễn Thanh (Theo GSM)

Tin đọc nhiều

Cách thức nuôi sống 9 tỷ người vào năm 2050 Trong vòng 35 năm nữa, các nhà khoa học ước tính rằng dân số...
Bí ẩn “xác ướp la hét” trong hầm mộ hoàng tộc Ai Cập Gương mặt xác ướp méo mó lộ rõ vẻ kinh hoàng, không giống...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
9 phát minh tuyệt vời được hình thành do sự vô tình của các nhà khoa học Rất nhiều phát minh khiến các nhà khoa học phải đeo đuổi...