Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 14/09/2018 09:51 AM (GMT+7)

Hơn 20 chuyên gia hàng đầu thế giới đến TP.HCM bàn về chuyển đổi số

Chủ đề chia sẻ là sức ảnh hưởng và ứng dụng của chuyển đổi số nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Hơn 20 chuyên gia hàng đầu thế giới đến TP.HCM bàn về chuyển đổi số - 1

Dây chuyền sản xuất với nhiều máy móc tự động hóa của một doanh nghiệp cơ khí chính xác tại Đồng Nai.

Những nội dung này sẽ được thảo luận tại Diễn đàn kinh tế số hóa quốc tế (Vietnam Digital Economy Forum - VDEF 2018) sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào tháng 11 sắp tới. Với chủ đề “Thách thức và giải pháp chiến lược cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”, diễn đàn sẽ cung cấp một nền tảng đối thoại cho các chuyên gia hàng đầu, các nhà chính sách và các doanh nghiệp quan tâm đến chủ đề này trên toàn thế giới.

VDEF 2018 chọn Việt Nam, một nền kinh tế đang phát triển nhanh với 93 triệu người ở Đông Nam Á. Việt Nam được xem là trường hợp điển hình để đưa ra các khuyến nghị cụ thể cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân các nước quan tâm đến nền kinh tế Việt Nam.

VDEF 2018 được đồng tổ chức bởi Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global), Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) và Viện nghiên cứu phát triển thành phố dưới sự chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Mục tiêu của diễn đàn VDEF là kết nối cộng đồng doanh nghiệp và người dân và các nhà hoạch định chính sách trong việc đẩy mạnh công nghệ số hóa trong kinh doanh, sản xuất, cung cấp dịch vụ.

Diễn đàn cũng là sẽ là nơi kết nối kiều bào, các chuyên gia người Việt Nam ở nước ngoài với cộng đồng doanh nghiệp trong nước, nhằm thúc đẩy chuyển giao công nghệ, đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến về áp dụng tại Việt Nam.

VDEF 2018 sẽ đón tiếp hơn 20 diễn giả, các nhà chính sách cũng như những chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kinh tế số hóa, đồng thời thu hút hơn 500 khách tham dự đến từ các bộ ngành, cơ quan, doanh nghiệp với trên 1.000 lượt tương tác trước, trong và sau diễn đàn.

Diễn đàn sẽ có 4 phiên thảo luận về chủ đề: Con đường 4.0 của Việt Nam, công nghệ số tác động đến các quyết định chiến lược của doanh nghiệp SME, ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của SME, các dịch vụ số hỗ trợ SME.

Bên lề diễn đàn các chuyên gia trong nước và quốc tế sẽ tham quan một số Khu công nghệ tại TP.HCM và làm việc tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Trước đó, vào ngày 20/09, tại Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM (số 92 – 94 Nguyễn Huệ, Q.1) sẽ diễn ra hội thảo “Chuyển đổi kinh tế số Việt Nam trong Cách mạng công nghiệp 4.0”. Hội thảo sẽ chia sẻ về tình hình chuyển đổi số tại Việt Nam trong những năm gần đây.

Doanh nghiệp quan tâm có thể đăng ký tham dự hội thảo qua hòm thư: tampt@qtsc.com.vn

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Nguyệt thực nửa tối và nhật thực hiếm gặp xảy ra trong tháng 6 Trong tháng 6 này, Việt Nam sẽ quan sát được cùng lúc cả hai...
Việt Nam chế tạo hợp kim nhôm làm cáp điện, thay thế hàng nhập khẩu Cáp diện dùng hợp kim nhôm 6201 có nhiều ưu điểm nổi trội,...
Thiết bị hỗ trợ trẻ tự kỷ đầy nhân văn của sinh viên Đà Nẵng “Chúng em nghĩ mình cần phải làm một điều đó nhân văn để...