Tháng 06, 2018
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 31/10/2016 00:07 AM (GMT+7)

Hơn 200 thí sinh tham gia ngày hội Robothon 2016 tại Đà Nẵng

Ngày 30/10, tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng), Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Đà Nẵng phối hợp với Học viện STEM và Công ty DTT Eduspe tổ chức “Ngày hội Robothon 2016” với chủ đề “Internet of Things” (Iot) - Mạng lưới vạn vật kết nối Internet.

“Ngày hội Robothon 2016” tại Đà Nẵng có sự tham gia của 80 đội thi với thành viên là 236 em học sinh đến từ các trường tiểu học trên địa bàn thành phố. Đây là cuộc thi mở màn cho Hành trình Robothon cấp quốc gia 2016, bên cạnh các điểm thi tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Hơn 200 thí sinh tham gia ngày hội Robothon 2016 tại Đà Nẵng - 1

Toàn cảnh Ngày hội Marathon 2016 tại Đà Nẵng.

Với chủ đề đưa ra, Ban tổ chức mong muốn các học sinh trải nghiệm và sáng tạo trong môi trường học tập tích cực, từ đó cùng nhau giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống; các thí sinh tham gia sẽ lắp ráp và lập trình các robot để thực hiện các nhiệm vụ mô phỏng như: Thu nhận, trích xuất, phân phối dữ liệu, trích xuất thông tin, tích hợp hệ thống,…

Hơn 200 thí sinh tham gia ngày hội Robothon 2016 tại Đà Nẵng - 2

Hơn 200 thí sinh tham gia ngày hội Robothon 2016 tại Đà Nẵng - 3

Các thí sinh tham dự nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ đội ngũ kỹ thuật viên và trọng tài.

Chương trình thi đấu bao gồm 2 vòng thi, trong đó các thí sinh sẽ tiến hành lắp ráp và lập trình cho robot hoạt động trước khi bước vào vòng thi đầu tiên. Những đội thi chiến thắng ở vòng thi này sẽ bước vào vòng thi thứ 2 để tìm ra đội thắng cuộc. Theo thể lệ cuộc thi, tại vòng thi này, Ban tổ chức cho phép các đội tham gia chỉnh sửa và hoàn thiện robot trước khi tiếp tục thi đấu.

Hơn 200 thí sinh tham gia ngày hội Robothon 2016 tại Đà Nẵng - 4

Hơn 200 thí sinh tham gia ngày hội Robothon 2016 tại Đà Nẵng - 5

Những ông bố, bà mẹ cổ vũ nhiệt tình cho các ”kỹ sư nhí”

Cuộc thi là dịp để các “kỹ sư nhí” làm quen với một xu hướng công nghệ của thế giới - Xu hướng IoT; đây là xu hướng tiên tiến khi mỗi một đồ vật hay mỗi một con người được cung cấp một định danh riêng; tất cả sẽ có khả năng kết nối, truyền tải và trao đổi thông tin/dữ liệu qua một mạng duy nhất mà không cần đến sự tương tác trực tiếp giữa người với người, hay người với máy tính.

Hơn 200 thí sinh tham gia ngày hội Robothon 2016 tại Đà Nẵng - 6

Những chú robot được Ban tổ chức hỗ trợ cho các thí sinh.

Bên cạnh đó, Robothon còn là một sân chơi đầy tính nhân văn, bởi bên cạnh mục tiêu khuyến khích sự sáng tạo, phát huy khả năng công nghệ của những “kỹ sư nhí”; cuộc thi còn giúp các em có những nhận thức đúng đắn về những vấn đề trong cuộc sống ngày nay như: Bảo vệ môi trường, Phát triển công nghệ thông tin, Tự động hóa,…

Sau gần một ngày tranh tài, Giải nhất của cuộc thi đã được Ban tổ chức trao cho những đội đạt điểm số 1000, đó là các đội thi đến từ các trường: Lý Công Uẩn, Trần Cao Vân, Lê Quý Đôn, Phù Đổng, Hoa Lư và Đức Trí.

Hơn 200 thí sinh tham gia ngày hội Robothon 2016 tại Đà Nẵng - 7

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi.

Sau Đà Nẵng, cuộc thi sẽ tiếp tục được diễn ra tại Hà Nội (Ngày 5/11) và TP. Hồ Chí Minh (Ngày 6/11). Các đội thi xuất sắc nhất sẽ được đề cử tham dự cuộc thi Robothon quốc tế tại Malaysia vào ngày 4/12 tới.

IoT hiểu đơn giản là một tập hợp các thiết bị có khả năng kết nối với nhau, với Internet và thế giới bên ngoài để thực hiện các công việc thực tiễn thông qua WIFI, mạng 3G/4G, Bluetooth,… Các thiết bị có thể là điện thoại thông minh, máy pha cà phê, máy giặt, tai nghe, bóng đèn và nhiều thiết bị khác.

Đoàn Lê

Tin đọc nhiều

Khi trẻ tắm biển mùa hè, bố mẹ cần dè chừng 'con rip' Tất cả những người đi tắm biển đều rất sợ "con" này vì nó hoạt...
Trung tâm sáng tạo Robot, kết nối tương lai cho học sinh Huế Nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên, trường...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...