Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 12/11/2015 10:55 AM (GMT+7)

Hơn 300 chuyên gia, nhà KH dự "Hợp tác quốc tế về Công nghệ Nano"

Hơn 300 chuyên gia, nhà khoa học trong nước và quốc tế đã cùng tham dự hội nghị quốc tế về Công nghệ Nano và Ứng dụng để tìm kiếm cơ hội hợp tác, trao đổi về lĩnh vực đang phát triển ngày càng lớn mạnh này.

Sáng 12/11, Hội nghị quốc tế lần thứ 5 về Công nghệ Nano và Ứng dụng (IWNA 2015) đã được khai mạc tại Vũng Tàu.

Hội nghị đã thu hút được hơn 300 chuyên gia, nhà khoa học trong nước về lĩnh vực công nghệ Nano tham gia. Với hơn 50 báo cáo mời và 60 báo cáo “Oral” xoay quanh các chủ đề như: Nghiên cứu cơ bản về Công nghệ Nano; Kỹ thuật chế tạo Nano; Vật liệu và linh kiện Nano; Các ứng dụng của Công nghệ Micro – Nano... Bên cạnh đó, BTC cũng tổ chức một diễn đàn về “Cơ hội Kinh doanh ngành Công nghiệp Micro – Nano ở Việt Nam”.

Theo BTC hội nghị, IWNA 2015 được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội cho các nhà khoa học trong và ngoài nước trao đổi kiến thức khoa học thuộc lĩnh vực Công nghệ Nano. Đồng thời, tạo mối liên kết giữa chuyên gia, nhà khoa học với các công ty có nhu cầu nghiên cứu và ứng dụng lĩnh vực này. Hội nghị cũng nhằm tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học giữa các quốc gia và thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực công nghệ nano và ứng dụng.

Được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 11/ 2007, sau 4  lần tổ chức, IWNA đã tạo tiếng vang lớn trong cộng đồng khoa học và công nghệ trong nước và quốc tế, thu hút sự quan tâm của rất nhiều các nhà khoa học đến từ các Trường, Viện nghiên cứu, Phòng thí nghiệm và các công ty trên thế giới. Nội dung các báo cáo khoa học bao gồm tất cả những vấn đề cốt lõi trong lĩnh vực Công nghệ Nano từ nghiên cứu cơ bản đến các nghiên cứu về vật liệu nano, chế tạo vi linh kiện nano cũng như các ứng dụng của chúng trong khoa học đời sống.

Đặc biệt, đã có 35 bài báo của IWNA 2013 được lựa chọn để gửi đến Tạp chí thuộc danh mục ISI “International Journal of Nanotechnology (IJNT)” và 15 bài báo được gửi đến Tạp chí “Advances in Natural Sciences: Nanoscience and Nanotechnology (ANSN)” xuất bản bởi báo điện tử IOP của Anh.

Hơn 300 chuyên gia, nhà KH dự "Hợp tác quốc tế về Công nghệ Nano" - 1

Nhiều nhà khoa học đầu ngành đã tham gia Hội nghị quốc tế lần thứ 5 về Công nghệ Nano và Ứng dụng

Bên cạnh đó, nằm trong chuỗi hoạt động khoa học nhằm phổ biến những ứng dụng của Công nghệ Nano, Phòng thí nghiệm Nano, ĐH Quốc gia TP.HCM (LNT) cũng sẽ tổ chức hội thảo  “Ứng dụng Công nghệ Nano trong Nông nghiệp” vào ngày 16/11/2015 tại Bến Tre với chủ đề “Ứng dụng Sản phẩm Công nghệ cao trong Nuôi trồng Thủy Sản”. Qua đó, giới thiệu các sản phẩm nghiên cứu của LNT và các đối tác chiến lược của LNT có khả năng triển khai các nghiên cứu ứng dụng thực tế, phục vụ sự phát triển kinh tế xã hội nói chung và phát triển bền vững vùng đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Không chỉ thực hành công nghệ, phòng lab này còn giúp sinh viên có “đồng ra đồng vào” Nhờ việc nỗ lực hợp tác với doanh nghiệp, Phòng thí nghiệm...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Phần mềm chống sao chép sáng kiến của công chức được triển khai tại Quận 6 TP.HCM Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẵn sàng chuyển giao phần...
Trang trại rau sạch lớn nhất Đà Nẵng của chàng cử nhân luật Với thương hiệu mang tên Pihka, rau hữu cơ của chàng cử nhân...