Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 04/08/2015 01:22 AM (GMT+7)

Hơn 700 công ty của Mỹ bị tin tặc Trung Quốc tấn công

Vừa qua, NBC News đã thu thập được một vài tập tài liệu bị rò rỉ của NSA từ hồi tháng 02 - 2014, trong đó chứa nhiều thông tin chi tiết và mức độ mà tin tặc Trung Quốc đã tấn công vào những tập tin đoàn của Mỹ.

Như những gì được minh họa trên bản đồ nước Mỹ, mỗi chấm đỏ tượng trưng cho các vụ tấn công mà tin tặc Trung Quốc đã thực hiện, nhằm đánh cắp bí mật của công ty, cũng như các tài liệu về quân đội, dữ liệu các cơ sở hạ tầng quan trọng của Mỹ, đặc biệt là năng lượng điện, viễn thông và các đường trục Internet. Hơn 700 tập đoàn và các công ty cá nhân của Mỹ đã bị tin tặc tấn công trong vòng 5 năm qua, mà đứng đằng sau đó là sự chống lưng của Chính Phủ Trung Quốc.

Hơn 700 công ty của Mỹ bị tin tặc Trung Quốc tấn công - 1

Không có gì ngạc nhiên khi những vụ tấn công tập trung chủ yếu ở California, Washington DC và khu vực Maryland. Đặc biệt, North Dakota là bang duy nhất không trở thành mục tiêu của tin tặc.

Báo cáo chỉ ra rằng, các tin tặc Trung Quốc đã sử dụng những dữ liệu hack được để chế tạo dược phẩm, cũng như theo dõi hệ thống kiểm soát không lưu dân sự và cả quân sự Mỹ.

Trong một cuộc họp báo của NSA, các quan chức cho biết Trung Quốc có một sự quan tâm đặc biệt đến các nhà thầu quốc phòng như Lockheed Martin và các hệ thống kiểm soát không lưu.

Theo Tiểu Minh (Pháp luật TP.HCM/ NBC News)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Sử dụng năng lượng mặt trời để sấy nông sản chất lượng cao Công nghệ sấy ứng dụng năng lượng mặt trời và nguyên lý bẫy...
CASE: Xây niềm tin bằng chất lượng CASE có vẻ ngoài khuôn mẫu như những tòa nhà khác trong...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...