Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 27/04/2015 18:55 PM (GMT+7)

Hơn 860 tỷ đồng đầu tư vào Khu Công nghệ cao TP.HCM

Hai dự án mới với tổng vốn đầu tư hơn 860 tỷ đồng vừa được UBND TP.HCM phê duyệt tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Sáng 27/4, Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM đã làm lễ trao giấy chứng nhận đầu tư cho hai dự án mới vừa được UBND TP.HCM phê duyệt.

Dự án đầu tiên là “Đầu tư xây dựng Công viên Thiên niên kỷ” của trường ĐH Nguyễn Tất Thành với diện tích đất dự kiến sử dụng là 22.7 ha. Mục tiêu của dự án là nhằm tạo môi trường xanh, ươm tạo các loại cây giống, cải thiện vi khí hậu, giảm thiểu các chất ô nhiễm từ khói, bụi, tiếng ồn, sóng điện từ… trong Khu Công nghệ cao TP. Đồng thời, ứng dụng công nghệ cao trong cảnh quan và nông nghiệp thông qua các ứng dụng năng lượng xanh. Công viên Thiên niên kỷ cũng giúp học sinh, sinh viên và các nhà nghiên cứu có thể tham gia học hỏi ở các lĩnh vực về công nghệ, năng lượng và nông nghiệp đô thị kỹ thuật cao.

Công viên Thiên niên kỷ sẽ gồm các hạng mục: Vườn ươm cây cảnh 3 miền, công viên khoa học, quảng trường chính, bảo tàng thiên nhiên – nhà kính sản xuất nông nghiệp kỹ thuật cao….

Dự án thứ hai là xây dựng và phát triển khu Sài Gòn Silicon City do Công ty Cổ phần Công viên Sài Gòn Silicon làm chủ đầu tư với tổng vốn khoảng 860 tỷ đồng.


Hơn 860 tỷ đồng đầu tư vào Khu Công nghệ cao TP.HCM - 1

Ông Lê Mạnh Hà (bên phải ảnh), Phó chủ tịch UBND TP.HCM, trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần Công viên Sài Gòn Silicon

Được xây dựng trên diện tích 52 ha,  khi đi vào hoạt động, Sài Gòn Silicon City sẽ là nơi thu hút các doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài và các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ. Dự kiến, dự án sẽ khởi công xây dựng vào tháng 5/2015 và bắt đầu thu hút đầu tư vào đầu năm 2016 với tổng vốn đầu tư sau khi lấp đầy khoảng 1,5 tỷ USD.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoài Quốc, Trưởng ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM đánh giá cao những nỗ lực của hai chủ đầu tư, đồng thời cam kết Ban quản lý sẽ tạo điều kiện tốt nhất để hai đơn vị có thể nhanh chóng tiến hành xây dựng để đưa công trình đi vào hoạt động.

Thiện An

Tin đọc nhiều

'Bản đồ Covid' của BusMap: Chủ động vị trí, tránh dịch Cô-vy Thêm một ứng dụng công nghệ được đưa vào giúp người dân yên...
Đăng status bảo vệ thông tin cá nhân, người Việt sập bẫy trò lừa đảo trên Facebook Từ đăng status đe dọa, chia sẻ bài đăng để trúng thưởng, cho...
Đại học chế tạo robot khử khuẩn thông minh Để giảm lây nhiễm chéo trong bệnh viện điều trị và các khu...
'Keo thông minh' được giới thiệu công bố trong Sách vàng sáng tạo 'Keo thông minh trong điều trị lành thương' là một trong sáu...