Tháng 03, 2018
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 15/10/2015 15:00 PM (GMT+7)

Hợp tác chuyển giao công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc

Nhiều công nghệ mới từ phía Hàn Quốc đã được giới thiệu cho doanh nghiệp Việt Nam tại hội thảo “Xúc tiến đầu tư, chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc”.

Chiều 14/10, Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp đổi mới Hàn Quốc (Innobiz) đã tổ chức hội thảo “Xúc tiến đầu tư, chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc”.

Đây là chương trình được triển khai theo thỏa thuận hợp tác giữa hai bên nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển giao công nghệ, hợp tác đầu tư, mở rộng thị trường.

Với sự tham dự của hơn 50 doanh nghiệp hai nước thuộc các lĩnh vực phát triển phần mềm, điện, điện tử, cơ khí chế tạo, phụ tùng ô tô, thiết bị hàng hải, xử lý nước… hội thảo hướng tới mục tiêu kết nối trực tiếp giữa doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu về công nghệ và hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp Hàn Quốc sở hữu công nghệ tương ứng.

Tại diễn đàn lần này, các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng giới thiệu những công nghệ mới, tìm kiếm đối tác hợp tác kinh doanh và liên doanh chuyển giao công nghệ, tìm hiểu môi trường đầu tư, tăng cường quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp hai bên.

Hợp tác chuyển giao công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc - 1

Nhiều công nghệ Hàn Quốc sẽ được chuyển giao cho doanh nghiệp Việt Nam

Ông Hong Chang Woo, Phó Giám đốc Hiệp hội Doanh nghiệp đổi mới Hàn Quốc cho biết, hiện hiệp hội có hơn 17.000 doanh nghiệp với nhiều quy mô khác nhau, nên đây là cơ hội rất tốt để các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm các mối quan hệ hợp tác, kết nối, chuyển giao công nghệ phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng muốn nhân cơ hội này tìm kiếm cơ hội mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Theo ông Trần Vũ Hải, Trưởng Văn phòng đại diện Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ tại TP.HCM, Hàn Quốc là quốc gia có nguồn công nghệ phù hợp với điều kiện ứng dụng tại Việt Nam. Thời gian qua, Cục đã có nhiều hoạt động và chương trình hợp tác với các đối tác Hàn Quốc nhằm kết nối và xúc tiến các hoạt động hợp tác, chuyển giao công nghệ cho phía Việt Nam. Trong thời gian tới, Cục sẽ tiếp tục đồng hành, sát cánh cùng doanh nghiệp và các đơn vị liên quan để đưa công nghệ từ phía Hàn Quốc vào ứng dụng một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất cho doanh nghiệp Việt Nam.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Tiết lộ gia thế “khủng” của tân Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang Đảm nhiệm vị trí CEO Facebook Việt Nam, Lê Diệp Kiều Trang...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Đổi mới sáng tạo là một trụ cột mới trong quan hệ Việt Nam - Australia Thông qua sự kiện, Australia và Việt Nam có thể khai thác...
Các Sở, ngành "bắt tay" giải quyết xung đột quyền giữa nhãn hiệu và tên thương mại Đối với Việt Nam, nguyên tắc cơ bản được áp dụng khi xảy ra...