Tháng 10, 2017
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 15/10/2015 15:00 PM (GMT+7)

Hợp tác chuyển giao công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc

Nhiều công nghệ mới từ phía Hàn Quốc đã được giới thiệu cho doanh nghiệp Việt Nam tại hội thảo “Xúc tiến đầu tư, chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc”.

Chiều 14/10, Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp đổi mới Hàn Quốc (Innobiz) đã tổ chức hội thảo “Xúc tiến đầu tư, chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc”.

Đây là chương trình được triển khai theo thỏa thuận hợp tác giữa hai bên nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển giao công nghệ, hợp tác đầu tư, mở rộng thị trường.

Với sự tham dự của hơn 50 doanh nghiệp hai nước thuộc các lĩnh vực phát triển phần mềm, điện, điện tử, cơ khí chế tạo, phụ tùng ô tô, thiết bị hàng hải, xử lý nước… hội thảo hướng tới mục tiêu kết nối trực tiếp giữa doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu về công nghệ và hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp Hàn Quốc sở hữu công nghệ tương ứng.

Tại diễn đàn lần này, các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng giới thiệu những công nghệ mới, tìm kiếm đối tác hợp tác kinh doanh và liên doanh chuyển giao công nghệ, tìm hiểu môi trường đầu tư, tăng cường quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp hai bên.

Hợp tác chuyển giao công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc - 1

Nhiều công nghệ Hàn Quốc sẽ được chuyển giao cho doanh nghiệp Việt Nam

Ông Hong Chang Woo, Phó Giám đốc Hiệp hội Doanh nghiệp đổi mới Hàn Quốc cho biết, hiện hiệp hội có hơn 17.000 doanh nghiệp với nhiều quy mô khác nhau, nên đây là cơ hội rất tốt để các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm các mối quan hệ hợp tác, kết nối, chuyển giao công nghệ phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng muốn nhân cơ hội này tìm kiếm cơ hội mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Theo ông Trần Vũ Hải, Trưởng Văn phòng đại diện Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ tại TP.HCM, Hàn Quốc là quốc gia có nguồn công nghệ phù hợp với điều kiện ứng dụng tại Việt Nam. Thời gian qua, Cục đã có nhiều hoạt động và chương trình hợp tác với các đối tác Hàn Quốc nhằm kết nối và xúc tiến các hoạt động hợp tác, chuyển giao công nghệ cho phía Việt Nam. Trong thời gian tới, Cục sẽ tiếp tục đồng hành, sát cánh cùng doanh nghiệp và các đơn vị liên quan để đưa công nghệ từ phía Hàn Quốc vào ứng dụng một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất cho doanh nghiệp Việt Nam.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Lần đầu tiên chụp ảnh được hai sao neutron sáp nhập nhau tạo ra sóng hấp dẫn Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà khoa học đã chụp ảnh...
Cận cảnh vẻ kỳ ảo của những sinh vật tự phát sáng Phát sáng quang học là một trong những khả năng tuyệt vời...
Hơn 30.000 nghiên cứu y khoa có thể bị hủy vì sử dụng sai tế bào Các trường hợp sai lệch như một dự án nghiên cứu ung thư...
NASA vừa tuyên bố: hệ Mặt trời của chúng ta có 9 hành tinh NASA ra thông cáo báo chí tuyên bố rằng có lẽ hành tinh thứ...