Tháng 07, 2018
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 10/12/2017 16:52 PM (GMT+7)

Huế: 14 dự án tranh tài tại vòng chung kết Khởi nghiệp sáng tạo

Các ý tưởng đạt giải sẽ được ban tổ chức ưu tiên giới thiệu với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư... để được hỗ trợ, tư vấn triển khai thực hiện.

Sau gần 2 tháng tổ chức, cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế năm 2017 đã nhận được 41 ý tưởng trên nhiều lĩnh vực: nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, giao thông, môi trường… của các cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ban tổ chức đã chọn ra 14 ý tưởng, dự án khởi nghiệp có nhiều tiềm năng tham gia vào vòng chung kết.

Huế: 14 dự án tranh tài tại vòng chung kết Khởi nghiệp sáng tạo - 1

PGS.TS Trần Ngọc Nam - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại vòng chung kết, PGS.TS Trần Ngọc Nam, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thừa Thiên Huế - Trưởng ban tổ chức cuộc thi, cho biết: “Ban tổ chức đã chọn ra 16 ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tiềm năng phát triển nhất tham gia vòng chung kết cuộc thi, tuy nhiên có hai dự án xin rút lui”. Ông Nam cũng nhận xét, cuộc thi năm nay có nhiều ý tưởng mới lạ, có tính sáng tạo và tính khả thi cao, đáp ứng yêu cầu đã đặt ra. 

Huế: 14 dự án tranh tài tại vòng chung kết Khởi nghiệp sáng tạo - 2

Đại diện dự án gốm sứ cao cấp trên cơ sở vật liệu nano TiO2 thuyết trình tại vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, đại diện các nhóm tham dự đã trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình và phản biện lại những câu hỏi của ban tổ chức. Ban tổ chức cuộc thi sẽ lựa chọn 6 ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tiềm năng nhất để đề nghị UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận và trao giải thưởng.

Huế: 14 dự án tranh tài tại vòng chung kết Khởi nghiệp sáng tạo - 3

Dự án "Gia vị nấu bún Bò - chuẩn vị Huế" là 1 trong 14 dự án lọt vào vòng chung kết.  

Tổng trị giá giải thưởng của cuộc thi lên đến 121 triệu đồng. Bên cạnh đó, 3 nhóm khởi nghiệp có tiềm năng phát triển nhất và đã bước qua giai đoạn “Ươm mầm” có thể được hỗ trợ vốn mồi với mức tối đa không quá 25 triệu đồng/1 nhóm.

Kết quả cuộc thi sẽ được công bố tại hội nghị tổng kết và khen thưởng cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế 2017" vào ngày 16/12 tới. 

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

Tiến sĩ gốc Việt được xếp hạng vào Danh sách “100 Thiên tài đương đại thế giới” TS. Võ Đình Tuấn, nhà vật lý lượng tử hàng đầu thế giới vừa...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Cô kỹ sư nói không với mỹ phẩm nhưng lại ‘mê’... bùn, rác thải Không xài son môi hay mỹ phẩm lại thích làm bạn với bùn...