Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 11/05/2013 19:50 PM (GMT+7)

Huế: Phát hiện cá voi bị thương nặng trôi dạt

Con cá dài hơn 6m bị thương tích nặng với nhiều vết thủng ở thân đã chết khi các ngư dân đang cố gắng đưa vào bờ cứu chữa.

Khoảng 7 giờ sáng nay, 11/5, trong lúc giăng lưới đánh bắt hải sản tại khu vực gần bờ biển Bình An, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế), cách cảng Chân Mây khoảng 1 km, một ngư dân ở thôn Phú Hải, xã Lộc Vĩnh đã phát hiện một con cá voi kìm đang bơi vào bờ.

Con cá voi được phát hiện trong tình trạng bị thương tích nặng với nhiều vết thủng ở phần thân. Khi bà con ngư dân tìm cách đưa vào bờ cứu chữa thì cá chết.

Chiều dài của cá đo được hơn 6m, nặng khoảng 0,8 tấn, mỏ nhọn và dài, răng giống bàn chải.

Huế: Phát hiện cá voi bị thương nặng trôi dạt - 1

Huế: Phát hiện cá voi bị thương nặng trôi dạt - 2

Con cá voi đã chết khi các ngư dân đang cố gắng đưa vào bờ cứu chữa

Sự việc thu hút sự quan tâm của người dân làng chài tại xã Lộc Vĩnh. Người dân địa phương đã tổ chức cúng tế và đem chôn cất theo nghi lễ truyền thống của ngư dân vùng biển.

Trước đây, người dân xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc) cũng đã từng phát hiện hai con cá voi kìm chết và dạt vào bờ biển tại địa phương này.

Theo quan điểm tâm linh và truyền thống từ xưa của ngư dân gọi là cá này là cá ngài nên sẽ tìm ngày giờ thích hợp để cúng và chôn cất.

Theo ông Bùi Ngọc Ga, Chủ tịch UBND xã Lộc Vĩnh, hiện tượng cá voi xuất hiện tại biển của xã sẽ là một dấu hiệu may mắn cho ngư dân làm ăn thuận lợi, mưa thuận gió hòa, tôm cá đầy khoang trong năm nay.

Nguyễn Phương

Tin đọc nhiều

Sản xuất túi giấy từ thân cây chuối, học sinh lớp 8 tính chuyện khởi nghiệp Từ thân cây chuối bỏ đi, hai học sinh ở TP.HCM đã tạo ra...
Việt Nam thực hiện thành công ca ghép tay đầu tiên trên thế giới từ người cho sống Các bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa thực...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Theo chân phóng viên báo Tây thu hoạch thảo quả tại vườn quốc gia Hoàng Liên Thảo quả là một loại dược liệu được sử dụng phổ biến trong y...