Tháng 01, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 02/08/2015 19:09 PM (GMT+7)

Hướng dẫn cách nâng cấp lên Windows 10 nhanh và hiệu quả

Nếu vẫn chưa nhận được bản cập nhật Windows 10 từ Windows Update thì bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết để cập nhật lên Windows 10 ngay lập tức bằng công cụ Windows Media Creation Tool của Microsoft.

Hướng dẫn cách nâng cấp lên Windows 10 nhanh và hiệu quả - 1 

Theo Vnreview, đây là công cụ giúp người dùng tạo bộ cài Windows 10 trên những thiết bị bên ngoài (như USB hay đĩa DVD). Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để nâng cấp lên Windows 10 trực tiếp trên máy tính của mình.

Trước tiên, bạn nên thực hiện sao lưu lại dữ liệu của mình. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm công cụ EaseUS System GoBack để hạ cấp từ Windows 10 xuống phiên bản Windows cũ tại đây (phần mềm có thể giúp bạn hạ cấp Windows 10 xuống phiên bản Windows trước đó bất kỳ lúc nào do tính năng hạ cấp có sẵn trên Windows 10 chỉ có hiệu lực trong 1 tháng).

Tiếp theo, bạn truy cập vào trang Download Windows 10, kéo xuống dưới rồi nhấn nút Download Tool Now với phiên bản tùy thuộc vào phiên bản 32-bit hay 64-bit hiện tại trên thiết bị (hoặc bạn có thể tải về theo link trực tiếp dưới đây):

Sau khi tải xong, mở công cụ lên rồi chọn Upgrade this PC now nếu muốn nâng cấp lên Windows 10 trực tiếp cho máy tính của bạn (tất nhiên quá trình nâng cấp hoàn toàn miễn phí mà không cần key kích hoạt), sau đó công cụ sẽ tự động tải về gói cập nhật Windows 10 và nâng cấp cho máy tính, thời gian nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào đường truyền mạng cũng như cấu hình máy tính.

Hướng dẫn cách nâng cấp lên Windows 10 nhanh và hiệu quả - 2 Hướng dẫn cách nâng cấp lên Windows 10 nhanh và hiệu quả - 3 

Ngoài ra, còn có một cách khác để cài đặt Windows 10 đó là tạo bộ cài trên USB hoặc đĩa DVD. Bạn có thể sử dụng công cụ này, đơn giản và dễ sử dụng hơn tuy nhiên thời gian sẽ khá lâu do công cụ phải tải về cả một gói cài đặt Windows 10 (khoảng 3GB) từ Microsoft và cần phải có key kích hoạt mới có thể cài được.

Hướng dẫn cách nâng cấp lên Windows 10 nhanh và hiệu quả - 4 

Bạn chọn phần Create installation media for another PC, lựa chọn ngôn ngữ cũng như phiên bản Windows muốn cài, tiếp theo lựa chọn thiết bị USB hoặc DVD. Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ đợi công cụ tải về gói cài đặt sau đó công cụ sẽ tự động tạo bộ cài lên USB mà bạn đã chọn.

Hướng dẫn cách nâng cấp lên Windows 10 nhanh và hiệu quả - 5 Hướng dẫn cách nâng cấp lên Windows 10 nhanh và hiệu quả - 6 Hướng dẫn cách nâng cấp lên Windows 10 nhanh và hiệu quả - 7 

Để kiểm tra máy đã được kích hoạt hay chưa, người dùng cần mở CMD dưới quyền Adminstrator rồi gõ lệnh slmgr -xpr, nếu máy xuất hiện hộp thoại như hình trên là đã được kích hoạt. 

Hướng dẫn cách nâng cấp lên Windows 10 nhanh và hiệu quả - 8

Kiểm tra thông tin bản quyền của máy. 

Với các máy đã cài đặt Windows 10 Insider từ trước nhưng không có thông báo nâng cấp ở khu vực dưới cùng bên phải, người dùng cần tải về tập tin cài đặt dưới dạng đuôi ISO. Sau đó dùng winrar giải nén ra một thư mục không nằm trong phân vùng cài đặt Windows và chạy tập tin setup.exe và chọn nâng cấp như bình thường. 

Theo H.Nam (Báo Giao thông vận tải)

Tin đọc nhiều

Những người trẻ làm cho bản đồ "biết nói" Ứng dụng bản đồ trong các sản phẩm công nghệ, số hóa bản đồ...
Máy học và trí tuệ nhân tạo Còn học nghĩa là còn chưa hiểu biết nhiều, phải học để có...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Bệnh viện Chợ Rẫy: Cải thiện chất lượng, hài lòng bệnh nhân Việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001:2015 đã giúp bệnh viện hạn...