Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 12/03/2017 13:38 PM (GMT+7)

Hướng dẫn cài đặt mã PIN cho SIM trên smartphone

Trong trường hợp smartphone của bạn bị đánh cắp, thiết lập mã PIN là một trong những cách để bảo vệ nó. Đồng thời, không thể sử dụng SIM khác trên máy. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cài đặt mã PIN trên smartphone.

Nếu điện thoại của bạn bị trộm thì thông tin, dữ liệu hay tài khoản online có liên kết với số điện thoại của bạn như Facebook, Gmail… trên máy có thể sẽ bị đánh cắp. Kẻ trộm sẽ lắp SIM vào điện thoại khác để có số, sau đó tiến hành thay đổi mật khẩu, lấy cắp thông tin dữ liệu cá nhân của người dùng.

Trong trường hợp này, để an toàn hơn cho SIM, người dùng nên cài đặt mã PIN cho SIM và từ đó có thể ngăn chặn các cuộc gọi từ SIM. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách đặt mã PIN cho SIM.

1. Thiết lập mã PIN trên iPhone

Bước 1: Tại giao diện trên thiết bị, truy cập vào mục Settings (Cài đặt). Tiếp đến, trong giao diện Setting, người dùng nhấn chọn vào mục Phone (Di động).

Hướng dẫn cài đặt mã PIN cho SIM trên smartphone - 1

Bước 2: Tại giao diện Phone, bạn hãy nhấn vào mục SIM PIN, rồi gạt thanh ngang sang phải tại mục SIM PIN để bật tính năng này cho thiết bị. Tiếp theo, nhập PIN hiện tại đang dùng. Nếu bạn chưa thay đổi mã PIN thì nhấn Change PIN (Đổi PIN) với dãy số bảo mật hơn.

Hướng dẫn cài đặt mã PIN cho SIM trên smartphone - 2

2. Thiết lập mã PIN trên Android

Bước 1: Truy cập mục Cài đặt trên thiết bị. Tiếp đến, tại giao diện Cài đặt bạn tìm tới mục Cài đặt bảo mật.

Hướng dẫn cài đặt mã PIN cho SIM trên smartphone - 3

Bước 2: Tìm tới mục Thiếp lập khóa thẻ SIM. Gạt thanh ngang sang phải tại mục Khóa thẻ SIM rồi nhập mã PIN hiện tại đang sử dụng. Nếu muốn đổi mã PIN, bạn cũng sẽ nhấn vào Thay đổi mã PIN của SIM.

Hướng dẫn cài đặt mã PIN cho SIM trên smartphone - 4

* Lưu ý:

- Tùy từng dòng smartphone Android mà thao tác trên có thể khác nhau, nhưng bạn đều cần phải tìm tới mục Khóa SIM.

- Trường hợp nhập mã PIN lần đầu, mã này hầu hết do nhà mạng thiết lập sẵn nên chúng ta chỉ cần nhập đúng mã PIN cho từng nhà mạng. Sau đó, bạn có thể tiến hành đổi dãy mã PIN tùy chọn. Mã PIN cung cấp từ nhà mạng gồm:

+ SIM Viettel: bạn nhập 0000.

+ SIM Vinaphone: mặc định mã PIN là 1234.

+ SIM Mobifone: mã PIN là 1111 hoặc với trường hợp sim 4G thì nhập 0000.

Theo Lê Kha (Khoa học & Phát triển)

Tin đọc nhiều

Hành trình của Sophia - nữ robot giống người nhất thế giới Thế giới tương lai hiện ra trước mắt qua cuộc hành trình của...
Đại học chế tạo robot khử khuẩn thông minh Để giảm lây nhiễm chéo trong bệnh viện điều trị và các khu...
Vật liệu không thể cắt hứa hẹn cách mạng hóa ngành xây dựng Loại vật liệu lấy cảm hứng từ lớp vỏ bưởi, vỏ xà cừ khiến...
Nhà khoa học 'nghiện' săn côn trùng Từ niềm yêu thích vẻ đẹp của các loài côn trùng, PGS.TS Vũ...