Tháng 09, 2017
Thứ năm
Thứ Sáu, ngày 01/08/2014 13:51 PM (GMT+7)

Hươu cao cổ Nam Phi chết vì đập đầu vào cầu vượt

Cơ quan bảo vệ động vật Nam Phi đang điều tra cái chết của một con hươu cao cổ sau khi nhận được báo cáo con vật chấn thương sọ não trong lúc được vận chuyển trên đường cao tốc.

Hươu cao cổ Nam Phi chết vì đập đầu vào cầu vượt - 1

Hình ảnh hai con hươu cao cổ được chụp vài giây trước khi xảy ra tai nạn. Ảnh: Thinus Botha

Những người chứng kiến kể lại rằng hai con hươu được cho vào xe tải và chở đi ở trục đường chính thủ đô Pretoria của Nam Phi. Vụ tai nạn xảy ra hôm 31-7 khi chiếc xe luồn qua cầu vượt bắc ngang đường khiến một trong hai con hươu bị đập đầu vào cầu chấn thương.

Cả hai con vật sau đó đã được đưa đến bác sĩ thú y nhưng Hiệp hội Quốc gia về phòng chống đối xử tàn ác với động vật (NSPCA) cho biết một con đã chết khi vừa được đưa tới. Sau khi xảy ra tai nạn, chiếc xe cũng hư hỏng, phải mất vài giờ sau mới sửa được.

Sự kiện này đã tạo làn sóng phẫn nộ trên trang mạng xã hội Twitter. Cư dân mạng Thinus Botha (kỹ sư, 32 tuổi) cho biết anh đi ngay sau chiếc xe tải khi con vật húc đầu vào cầu Garsfontein. Thinus cũng là người đã chụp được những bức ảnh về hai con hươu vài giây trước khi xảy ra tai nạn.

“Tôi đã chụp được những hình ảnh này trước khi chiếc xe đi ngang cầu. Chỉ vài giây sau, con hươu đầu tiên đâm đầu vào cầu. Vụ va chạm gây ra tiếng động lớn và tôi thấy máu tuôn ra từ mũi con hươu. Đó là cú va chạm trời giáng nhằm vào sọ con hươu tội nghiệp”, Thinus Botha kể lại.

Hươu cao cổ Nam Phi chết vì đập đầu vào cầu vượt - 2

Ngay sau đó, người đứng đầu NSPCA Rick Allen xác nhận con hươu cao cổ đã bị chấn thương đầu nhưng ông cũng cho biết thêm việc khám nghiệm tử thi vẫn phải thực hiện để xác định nguyên nhân chính thức về cái chết của con hươu đáng thương.

Theo ông Rick Allen, những con vật đang trên đường đến nông trại ở Warmbarths, cách Johannesburg 160 km. Hiện tài xế xe tải chở động vật đang đối mặt với cáo buộc hình sự vì gây ra cái chết của động vật hoang dã.

Theo L. Thoa (Người lao động/BBC, Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Những phát minh kì diệu từ cơ thể con người Các nhà nghiên cứu đã lần đầu tiên kết nối trực tiếp não...
Các chuyên gia hiến kế giải bài toán hoạt động cho vườn ươm Các cơ sở ươm tạo tư nhân phần lớn hoạt động có hiệu quả với...
Lần đầu tiên ánh sáng được lưu trữ dưới dạng sóng âm thanh Các nhà khoa học đã thành công trong việc lưu trữ thông tin...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...