Tháng 09, 2017
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 15:15 PM (GMT+7)

Huyền thoại thứ 6 Ettore Bugatti có giá trên 3 triệu USD

Siêu phẩm mới của làng siêu xe chỉ được sản xuất với số lượng hạn chế 3 chiếc và có giá 3,15 triệu USD/chiếc.

Hãng siêu xe Pháp vừa chính thức công bố chiếc Bugatti huyền thoại thứ 6 trong gia đình của mình. Đây là phiên bản được sản xuất để vinh danh người sáng lập ra hãng xe Pháp - Ettore Bugatti.

Giống như 5 phiên bản đặc biệt trước đó đều được sản xuất dựa trên mẫu Bugatti Grand Sport Vitesse và với số lượng hạn chế 3 chiếc, mỗi chiếc có giá tại Mỹ là 3,15 triệu USD. Bên cạnh cạnh đó Bugatti cũng quyết định lấy tên huyền thoại sáng lập ra công ty Ettore để đặt cho phiên bản đặc biệt thứ 6 này - Bugatti Veyron Ettore Bugatti.

Huyền thoại thứ 6 Ettore Bugatti có giá trên 3 triệu USD - 1

Huyền thoại thứ 6 Bugatti Veyron Ettore Bugatti

Siêu xe huyền thoại thứ 6 sẽ được thiết kế với cảm hứng lấy từ biểu tượng lịch sử Bugatti Type 41 Royale. Trong quá khứ, Bugatti Type 41 Royale từng là mẫu xe mạnh mẽ và sang trọng nhất vào thời điểm ra đời.

Thiết kế của siêu xe “Ettore Bugatti” Legend sẽ được dựa trên Type 41 Royale 1932 với số khung 41111 với cách phối màu sơn kiểu bát quái. Trong đó, phần đầu xe được chế tạo từ nhôm đánh bóng thủ công và phủ lớp sơn trong suốt. Phần hông xe của siêu xe Bugatti huyền thoại thứ 6 cũng được áp dụng cách thiết kế tương tự. Trong khi đó, phần đuôi xe, bậc cửa lên xuống và trụ A nằm dưới lớp sợi carbon trần màu xanh thẫm.

Đây là lần đầu tiên Bugatti sử dụng hai loại da cho nội thất trên một chiếc siêu xe. Đầu tiên là da bê truyền thống màu nâu tự nhiên Brun Cavalier để bọc phần lớn khoang lái. Thứ hai là da thuộc mềm dành cho những chi tiết được chế tạo thủ công đặc biệt.

Siêu xe Bugatti Veyron Ettore Bugatti được ngự trên bộ la-zăng 8 chấu có thiết kế mới hoàn toàn, dựa theo cảm hứng từ bộ la-zăng hãng xe này sử dụng trong quá khứ. Biểu tượng EB được làm từ vật liệu platium. Ngoài ra, chữ ký của Ettore cũng được tái hiện trên vị trí nắp bình xăng và sơn màu bạc.

Huyền thoại thứ 6 Ettore Bugatti có giá trên 3 triệu USD - 2

Chiếc xe cổ Bugatti Type 41 Royale

Cung cấp sức mạnh cho xe vẫn là khối động cơ W16 8 lít, công suất 1.200 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.500 vòng/phút trong dải vòng tua từ 3.000 - 5.000 vòng/phút. Công suất này cho phép siêu xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,6 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa 408,84 km/h khi mở mui. Đây chính là mẫu xe mui trần nhanh nhất thế giới.

Theo kế hoạch, phiên bản đặc biệt Bugatti Veyron Ettore Bugatti sẽ chính thức được giới thiệu vào ngày 15/8 tại sự kiện Pebble Beach Concours d'Elegance, nơi có sự xuất hiện của 5 huyền thoại Grand Sport Vitesse khác là: Black Bess, Rembrandt Bugatti, Jean-Pierre Wimille, Meo Constantini và Jean Bugatti. 

Thêm ảnh Bugatti Veyron Ettore Bugatti

Huyền thoại thứ 6 Ettore Bugatti có giá trên 3 triệu USD - 3

Huyền thoại thứ 6 Ettore Bugatti có giá trên 3 triệu USD - 4

Huyền thoại thứ 6 Ettore Bugatti có giá trên 3 triệu USD - 5

Huyền thoại thứ 6 Ettore Bugatti có giá trên 3 triệu USD - 6

Huyền thoại thứ 6 Ettore Bugatti có giá trên 3 triệu USD - 7

Huyền thoại thứ 6 Ettore Bugatti có giá trên 3 triệu USD - 8

Huyền thoại thứ 6 Ettore Bugatti có giá trên 3 triệu USD - 9

Huyền thoại thứ 6 Ettore Bugatti có giá trên 3 triệu USD - 10

Huyền thoại thứ 6 Ettore Bugatti có giá trên 3 triệu USD - 11

Huyền thoại thứ 6 Ettore Bugatti có giá trên 3 triệu USD - 12

Huyền thoại thứ 6 Ettore Bugatti có giá trên 3 triệu USD - 13

Huyền thoại thứ 6 Ettore Bugatti có giá trên 3 triệu USD - 14

Huyền thoại thứ 6 Ettore Bugatti có giá trên 3 triệu USD - 15

Nguyễn Thanh (Theo WCF)

Tin đọc nhiều

Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Các chuyên gia hiến kế giải bài toán hoạt động cho vườn ươm Các cơ sở ươm tạo tư nhân phần lớn hoạt động có hiệu quả với...
Những phát minh kì diệu từ cơ thể con người Các nhà nghiên cứu đã lần đầu tiên kết nối trực tiếp não...
Lần đầu tiên ánh sáng được lưu trữ dưới dạng sóng âm thanh Các nhà khoa học đã thành công trong việc lưu trữ thông tin...