Tháng 09, 2017
Thứ sáu
Thứ Năm, ngày 18/09/2014 05:35 AM (GMT+7)

iCloud có tính năng xác thực 2 bước

Với tính năng này, kẻ gian sẽ không dễ đánh cắp tài khoản của người dùng Apple như vụ xâm nhập trái phép và tung ảnh nóng của loạt sao Hollywood.

Sau vụ rò rỉ ảnh nóng của loạt sao Hollywood trên iCloud, Apple đã ngay lập tức có câu trả lời với khách hàng của mình bằng cách thực hiện một thay đổi lớn trên iCloud.

Theo đó, kể từ lúc này, người dùng có thể kích hoạt tính năng xác thực 2 bước đối với tài khoản iCloud để tăng tính bảo mật cho tài khoản.

iCloud có tính năng xác thực 2 bước - 1

Tính năng xác thực 2 bước sẽ gửi một đoạn mã dùng một lần về số điện thoại mà người dùng đã khai báo, mỗi khi đăng nhập từ bất kỳ thiết bị nào. Nhờ đó, dù kẻ gian có được mật mã chính của tài khoản thì cũng không thể đăng nhập được.

Mới đây, trang Ars Technica đã thử nghiệm tính năng xác thực 2 bước của iCloud với một công cụ tấn công mang tên Password Breaker Master. Kết quả, tính năng bảo mật mới của iCloud đảm bảo được độ an toàn.

iCloud có tính năng xác thực 2 bước - 2

Password Breaker Master không thể tấn công vào tài khoản Apple đã kích hoạt tính năng xác thc 2 bước. (Ảnh: Ars Technica)

Để kích hoạt tính năng xác thực 2 bước trên iCloud, người dùng đăng nhập vào tài khoản Apple của mình, rồi vào Password and Security, thực hiện theo các bước hướng dẫn tại mục Two-step verification.

iCloud có tính năng xác thực 2 bước - 3

Trước đó, các dịch vụ trực tuyến như Gmail, Facebook,... đã áp dụng công nghệ bảo mật này từ rất lâu. Đặc biệt, Google còn cung cấp tính năng nhận mã xác thực bằng cuộc gọi tự động từ tổng đài tới điện thoại của người dùng.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Lý giải khoa học cho những trận động đất mạnh ở Mexico Ở Mexico City cùng những khu vực xung quanh, nhân viên cứu...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Phát hiện ra một dạng sống hoàn toàn mới Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland, Australia vừa...
Phát hiện hành tinh "hắc ám" có khả năng nuốt trọn ánh sáng xung quanh Các nhà thiên văn vừa phát hiện được một hành tinh kỳ lạ,...