Tháng 08, 2018
Thứ năm
Thứ Sáu, ngày 28/08/2015 15:06 PM (GMT+7)

Instagram cho phép đăng cả ảnh dọc, ngang

Mạng xã hội ảnh Instagram vừa gỡ bỏ quy tắc chỉ cho đăng ảnh vuông lên nền tảng của mình.

Bắt đầu từ 27/8, người dùng không còn bị bó buộc trong các tấm ảnh vuông trên Instagram nữa mà hoàn toàn có thể đăng ảnh dọc/ngang lên nền tảng này.

Khi tải ảnh lên Instagram, bạn sẽ thấy một số tùy chọn mới. Trước đây, nếu đăng ảnh dọc hoặc ngang lên, ứng dụng sẽ tự động cắt cúp về định dạng vuông như thế này:

Instagram cho phép đăng cả ảnh dọc, ngang - 1

Tuy nhiên, hiện tại bạn có tùy chọn để hiển thị toàn bộ ảnh, dù nó là ảnh dọc hay ảnh ngang. Để thay đổi cách hiển thị của ảnh, chạm vào mũi tên nhỏ ở góc dưới bên trái, Instagram gọi đây là “biểu tượng định dạng” (format icon).

Instagram cho phép đăng cả ảnh dọc, ngang - 2

Sau khi đã chọn được định dạng như mong muốn, bạn chỉ cần đăng lên như bình thường. Một bức ảnh dọc trên Instagram nhìn như sau:

Instagram cho phép đăng cả ảnh dọc, ngang - 3

Một trong những điều thú vị nhất của bản cập nhật là dù thêm định dạng ảnh dọc/ngang, trang Instagram của bạn cũng không bị rối mắt. Đó là vì bài đăng hiển thị dưới dạng vuông và chỉ khi bấm vào để xem ảnh, nó mới về định dạng như bạn đã chọn.

Instagram cho biết sự thay đổi này là do gần 1/5 người dùng đăng ảnh lên đều dùng định dạng khác thay vì hình vuông. Họ phải nhờ cậy đến ứng dụng của bên thứ ba như Whitaram và Cropic để làm điều đó.

Theo Du Lam (HuffingtonPost) (ictnews)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Chiếc quạt 'hi-fi', tự động chạy nhanh chậm theo... thời tiết Chiếc quạt chạy bằng năng lượng mặt trời, có khả năng tự...
Tại sao con người không thể thuần hóa ngựa vằn? Trong nhiều đặc điểm, ngựa vằn cũng giống như những con ngựa...
Đốt vàng mã: Đừng xúc phạm cõi âm "Gửi máy bay cho người đã khuất là có tội, nhưng người trần...