Tháng 06, 2017
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 12/09/2013 05:35 AM (GMT+7)

Intel đang thử nghiệm chip mạnh hơn cả Haswell

CEO của Intel, ông Brian Krzanich cho biết, chip Broadwell sẽ giúp giảm ít nhất 30% lượng điện năng tiêu thụ.

Haswell đang được biết đến là thế hệ vi xử lý (chip) mới nhất của hãng Intel, cung cấp hiệu năng làm việc vượt trội và tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn Haswell có mặt trên thị trường, thậm chí còn chưa phổ biến tại Việt Nam thì Intel đã lên tiếng xác nhận rằng, họ đang dốc sức nghiên cứu và phát triển một thế hệ chip mới hơn, gọi là Broadwell.

Intel đang thử nghiệm chip mạnh hơn cả Haswell - 1

Chip Broadwell của Intel giúp tăng ít nhất 30% thời lượng pin.

Tuyên bố này được Brian Krzanich, Giám đốc điều hành của Intel nói tại Diễn đàn dành cho các nhà phát triển của Intel (Intel Developer Forum). Mặc dù chưa có kết quả chấm điểm chính xác, nhưng Krzanich cũng tiết lộ chip Broadwell có thể tăng thời lượng pin của các thiết bị lên ít nhất 30%, dựa trên một số thử nghiệm của hãng này.

Broadwell được chế tạo dựa trên công nghệ 14nm, là thế hệ tiếp theo của Haswell, dự kiến chip Broadwell, cũng như các thiết bị sử dụng bộ vi xử lí này sẽ có mặt trên thị trường vào nửa sau của năm 2014.

Những bước tiến khá thành công và nhanh chóng mà hãng Intel làm được trong thời gian gần đây cho thấy họ đang tập trung vào trọng tâm là việc phát triển các bộ vi xử lý, đây cũng là thế mạnh và là sản phẩm chiến lược của hãng này. Song song chip Broadwell, Intel còn giới thiệu chiếc laptop HP sử dụng chip Haswell và không cần quạt tản nhiệt. Theo Intel, những thiết bị tiêu thụ dưới 4,5W điện có thể hoạt động mà không cần quạt và chip Haswell của Intel hỗ trợ tốt công việc này.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Cận cảnh đá thịt lợn quý hiếm có giá đắt hơn vàng Bạn đã từng nhìn thấy đã có hình dáng giống thịt lợn bao giờ...
Một trường ĐH Đức tài trợ dự án chống lũ lụt gần 2 tỷ đồng cho TP.Huế Dự án do Viện Khoa học Môi trường và Trái đất, Trường Đại...
Chính thức thông qua cơ chế đặc thù cho Khu Công nghệ cao Hòa Lạc Ngày 20/6/2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...