Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 31/07/2013 04:50 AM (GMT+7)

iOS 7 beta 4 thêm tính năng nhận diện vân tay

Điều này đồng nghĩa với việc iPhone thế hệ tiếp theo sẽ tích hợp thêm công nghệ nhận diện dấu vân tay.

Apple vừa phát hành bản thử nghiệm mới nhất của iOS 7 Beta 4 dành cho các nhà phát triển, trước khi chính thức khởi chạy trên iPhone và iPad mới dự kiến vào cuối năm nay.

iOS 7 beta 4 thêm tính năng nhận diện vân tay - 1

iPhone 5S sẽ có công nghệ nhận diện dấu vân tay

Điểm nhấn trên iOS 7 phiên bản beta 4 này chính là được trang bị thêm tính năng nhận diện vân tay người dùng. Để có được phiên bản mới, phía Apple đã phải mất 3 tuần kể từ khi cho tải về phiên bản iOS 7 beta 3 trên iPhone, iPad.

Về cơ bản, bản cập nhật lần này vẫn tập trung sửa những lỗi còn tồn đọng và cải thiện hiệu năng cho iOS 7. Những điểm đáng chú ý là Apple đã có thay đổi nhỏ trong giao diện màn hình khóa, camera và tính năng thực hiện cuộc gọi.

Tuy nhiên, điều làm nhiều người bất ngờ hơn cả là một lập trình viên có tên Hamza Sood đã khám phá bên trong file hệ thống và tìm ra một thư mục có tên “BiometricKitUI”. Thư mục này được cho là chứa các tập tin cần thiết để iOS 7 có thể thực hiện tính năng nhận diện vân tay.

iOS 7 beta 4 thêm tính năng nhận diện vân tay - 2

Dòng lệnh hé lộ tính năng nhận diện vân tay trên iOS 7

Sau khi phân tích các dòng lệnh, lập trình viên này cho biết đầu đọc vân tay sẽ được tích hợp ngay vào nút Home. Người dùng có thể dùng ngón cái bên trái hoặc phải đều được, và sẽ có một giao diện quét vân tay khi thực hiện thao tác này.

Như vậy khả năng chiếc iPhone 5S sẽ được tích hợp thêm công nghệ nhận dạng dấu vân tay là hoàn toàn có thể xảy ra.

Ngoài ra, còn một loạt những tính năng mới cũng có sẵn trên iOS7 beta 4 bao gồm: Cải thiện hiệu năng cho trình duyệt Safari; Thay đổi giao diện màn hình khóa, giao diện thực hiện cuộc gọi; Font chữ đậm hơn; Tăng kích thước nút Play/Pause/Stop trong trình chơi nhạc; Hiệu ứng nhanh và mượt hơn; Tinh chỉnh icon Weather, giao diện Calculator; Cải thiện tính tương thích cho AirDrop và giao diện lái xe Car Disply; Sửa lỗi đồng bộ lịch và danh bạ lên iCloud; Thêm các giọng đọc cho Siri; Tăng cường khả năng thu sóng Wi-Fi.

Hiện tại bản cập nhật iOS 7 beta 4 có thể cập nhật qua OTA hoặc tham khảo trang web ibetadownload.com.

Nguyễn Thanh (Theo Slashgear)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Xenobots: Sinh vật sống chưa từng có trong tự nhiên, 'đứa con' của AI và tế bào ếch Các nhà khoa học máy tính và nhà sinh học đã hợp tác với...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...