Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 10/08/2015 06:02 AM (GMT+7)

iOS 9 beta 3: Mượt mà hơn, thêm nhiều hình nền mặt trăng

iOS 9 vừa có bản cập nhật mới, được đánh giá là giúp iPhone, iPad chạy mượt mà.

Apple vừa tung ra bản cập nhật thứ ba của iOS 9. Hiện iOS 9 đang trong quá trình thử nghiệm và chỉ mới dành cho những người dùng tham gia chương trình dùng thử của Apple. Dự kiến, iOS 9 sẽ chính thức được tung ra rộng rãi cho người dùng iPhone, iPad và iPod touch vào mùa thu năm nay, có thể cùng ngày ra mắt iPhone thế hệ tiếp theo.

iOS 9 beta 3: Mượt mà hơn, thêm nhiều hình nền mặt trăng - 1

Một số hình nền mới xuất hiện trên iOS 9.

Ở bản cập nhật lần này, iOS 9 beta đã được bổ sung thêm nhiều hình ảnh không gian, đó là những góc nhìn vô cùng tráng lệ của mặt trăng. Ngoài ra, bản cập nhật cũng tập trung vào việc gia tăng hiệu suất hoạt động, tăng sự trải nghiệm cho người dùng.

Riêng với người dùng iPad Air 2, sau khi "lên đời" iOS 9 phiên bản mới nhất này thì có thể chuyển đổi qua lại giữa 2 ứng dụng bằng thao tác vút màn hình mà lần đầu tiên xuất hiện trên iOS.

Mặc dù iOS 9 beta 3 hoạt động mượt mà, nhưng các chuyên gia khuyến cáo đây vẫn là phiên bản thử nghiệm nên có thể còn tồn tại nhiều lỗi chưa rõ ràng, chẳng hạn ở tính năng gợi ý các ứng dụng thường dùng.

Khi ra mắt iOS phiên bản mới, Apple thường giảm bớt sự hỗ trợ đối với các thiết bị cũ. Tuy nhiên, với iOS 9 lại khác, tất cả các thiết bị trước đó có hỗ trợ iOS 8 đều sẽ được "lên đời" iOS 9. Song tùy từng thiết bị mà các ứng dụng, tính năng đi kèm sẽ khác nhau.

Danh sách đầy đủ 15 thiết bị hỗ trợ iOS 9 như sau: iPad 2, iPad thế hệ thứ ba, iPad thế hệ thứ tư, iPad Air, Air iPad 2, iPad mini, iPad mini 2, iPad Mini 3, iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus, và iPod touch thế hệ thứ năm.

Về thời lượng pin iPhone sau khi "lên đời" iOS 9, Phó Giám đốc mảng phần mềm của Apple - ông Craig Federighi cho biết, iPhone sẽ tăng thêm 1 giờ, thậm chí 3 giờ nếu thiết lập chế độ năng lượng yếu; thời lượng pin iPad cũng được tối ưu hơn nhờ iOS 9. Tuy nhiên, ông Craig Federighi không cho biết rõ thời lượng pin tăng thêm là ở chế độ đàm thoại 3G, 4G, xem video hay lướt web với Wi-Fi,...

iPhone 6 hiện tại với iOS 8 cho phép đàm thoại liên tục 14 tiếng trên mạng 3G, 10 tiếng ở chế độ tự chọn 3G và 4G, 11 giờ lướt web với sóng Wi-Fi, 11 giờ xem video HD và 50 tiếng nghe nhạc. Chế độ "low-power" có thể được bật trong Settings > Genneral. Sau khi kích hoạt thành công, biểu tượng pin trên màn hình iPhone, iPad sẽ chuyển sang màu vàng.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Sáng chế khó thương mại hóa nếu đặt nặng vấn đề tiền bạc Một sản phẩm thường có thời hạn từ 10 đến 15 năm thì lỗi...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Tạo tổ hợp sản xuất giúp doanh nghiệp có tiền để đầu tư công nghệ Đây là hình thức liên kết nhằm tận dụng Quỹ phát triển khoa...
Giữa Tam giác Quỷ Bermuda có thành phố cổ? Mới đây, các nhà khoa học Canada đã tìm thấy tàn tích còn...