Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 12/09/2015 14:00 PM (GMT+7)

iOS 9 chưa phát hành, Apple đã cho tải về iOS 9.1 public beta

Phải đến 16/9 tới đây Apple mới phát hành iOS 9.0, tuy nhiên, ngay từ lúc này người dùng đã có thể tải về iOS 9.1 public beta.

 Trong một động thái khá bất ngờ, Apple mới đây vừa tung ra phiên bản iOS 9.1 public beta cho phép người dùng tải về trải nghiệm. Nói bất ngờ bởi hiện nay, phiên bản chính thức của iOS 9.0 vẫn chưa được phát hành; người dùng sẽ phải chờ đến 16/9 mới có thể trải nghiệm.

Public beta là phiên bản dành cho những ai tham gia chương trình Beta Software Program của Apple, trong đó người tham gia được phép trải nghiệm trước các tính năng mới của iOS. Đổi lại, bạn sẽ phải chịu rủi ro là hệ điều hành có thể chưa ổn định, một số tính năng không sử dụng được... Trong trường hợp này, bạn có thể gửi phản hồi về cho Apple để hãng khắc phục - thông qua ứng dụng Feedback Assistant đi kèm. iOS 9 cũng là bản iOS đầu tiên Apple áp dụng chương trình Beta Software Program của mình.

iOS 9 chưa phát hành, Apple đã cho tải về iOS 9.1 public beta - 1

Để tải về iOS 9.1 public beta, nếu chưa đăng ký Beta Software Program, bạn truy cập vào website này rồi thực hiện thao tác "Enroll" iPhone, iPad, hay iPod touch, sau đó làm theo các hướng dẫn mà Apple đưa ra. Nếu đã đăng ký dùng iOS 9 public beta trước đây, bạn có thể vào Settings>General>Software Update để cập nhật.

Trước đó, iOS 9.1 beta cũng đã được Apple phát hành cho các lập trình viên nhằm bổ sung các API cho tính năng mới trên iPhone 6S (như 3D Touch và Live Photos), từ đó lập trình viên có thể viết ứng dụng hỗ trợ các tính năng này. Một số biểu tượng emoji mới cũng đã được "Táo khuyết" thêm vào trong iOS 9.1, tuy nhiên, nhìn chung nó không có nhiều thay đổi đáng kể so với iOS 9 trước đây.

Theo Minh Thống (Ictnews)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Năm nhuận là gì? Tại sao tháng 2 chỉ có 28 hoặc 29 ngày? Năm 2020 này chúng ta có đến 366 ngày và nó được gọi là năm...
Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh… Mỗi năm hoa đào nở Lại thấy ông đồ già…
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...