Tháng 05, 2017
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 10/10/2013 05:35 AM (GMT+7)

iPad 5 và iPad Mini 2 sẽ ra mắt trùng sự kiện Nokia

Hai mẫu máy tính bảng mới của Apple là iPad 5 và iPad Mini 2 có thể sẽ được công bố vào ngày 22/10 tới.

Nếu những thông tin này hoàn toàn chính xác thì iPad mới của Apple sẽ ra mắt trùng với ngày Nokia tung ra các thiết bị mới của mình, dự kiến Nokia sẽ giới thiệu 6 thiết bị vào ngày 22 tháng 10 tới đây.

iPad 5 và iPad Mini 2 sẽ ra mắt trùng sự kiện Nokia - 1

Apple sẽ ra mắt iPad mới vào ngày 22/10

Tuy nhiên, có vẻ như kế hoạch từ trước đó của Nokia sắp bị đối thủ cạnh tranh phá hỏng. Lần này không phải Google – mà là Apple. Bởi từ trước đến nay, tất cả những sự kiện Apple tổ chức đều dành được sự quan tâm đặc biệt từ phía người dùng, và sẽ thiệt thòi hơn cho bất kỳ hãng nào nếu tổ chức ra mắt sản phẩm cùng ngày với “Táo khuyết”.

Theo nguồn đáng tin cậy AllThingsD khẳng định, Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt iPad mới vào ngày 22/10. Trong đó, công ty của Mỹ sẽ công bố mẫu iPad thế hệ thứ 5 (iPad 5) và chiếc iPad Mini 2.

iPad 5 và iPad Mini 2 sẽ ra mắt trùng sự kiện Nokia - 2

Khác hẳn với phiên bản tiền nhiệm, mẫu iPad 5 sẽ vay mượn khá nhiều đặc điểm thiết kế trên iPad Mini, máy có vòng bezel mỏng hơn, kích thước tổng thể nhỏ hơn so với người tiền nhiệm, và trọng lượng nhẹ hơn. Thiết bị này nhiều khả năng sẽ tích hợp sẵn chip xử lý A7. Trong khi đó, tính năng được người dùng chờ đợi nhất trên iPad mini 2 chính là màn hình Retina.

Dự kiến, nhiều khả năng cả hai mẫu máy tính bảng mới iPad 5 và iPad mini 2 đều được trang bị tính năng nhận diện vân tay Touch ID trên phím Home giống như iPhone 5S. 

Ngoài ra, một thực thông tin khá thú vị khác trong ngày 22 tháng 10 đó là “gã khổng lồ phần mềm” Microsoft sẽ chính thức ra mắt máy tính bảng mới Surface 2, và Surface Pro 2.

Nguyễn Thanh (Theo Uniwired)

Tin đọc nhiều

Nắm từ vựng tiếng Anh trong tầm tay với phần mềm thông minh của 2 chàng trai chuyên Tin Phần mềm hướng đến việc nâng cao hiệu quả học từ vựng Tiếng...
Phát hiện ra 40 gen mới liên quan đến trí thông minh Khám phá mới này có thể giúp các nhà thần kinh học hiểu thêm...
Tìm ra phương pháp chiết tách hydro cực kỳ hiệu quả, giá rẻ bất ngờ Hydrogen là nguồn tuyệt vời cho năng lượng sạch, nhưng thách...
5 thiên tai thảm khốc nhất lịch sử loài người WMO lần đầu công bố 5 thiên tai thảm khốc với số người chết...