Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 10/09/2015 08:00 AM (GMT+7)

iPad mini 4 giá gần 9 triệu đồng chính thức ra mắt

iPad mini 4 được nâng cấp lên chip A8X để tận dụng các tính năng đa nhiệm của iOS 9. Camera sau của máy cũng được nâng lên 8 MP, nhưng giá bán khởi điểm vẫn sẽ là 399 USD (gần 9 triệu đồng) giống với iPad mini 3 ra mắt năm 2014.

Bên cạnh iPad Pro, Apple cũng làm mới dòng iPad mini của hãng với tên gọi iPad mini 4. Đây có thể coi là lần nâng cấp đáng kể nhất cho iPad mini trong vòng hai năm qua. 

iPad mini 4 vẫn giữ nguyên kích thước màn hình 7,9 inch nhưng được nâng cấp cấu hình bên trong để mạnh ngang ngửa iPad Air 2 ra mắt năm ngoái. Theo đó, máy được trang bị chip A8X giúp hiệu năng tăng thêm đáng kể so với chip A7. Nâng cấp này cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ giúp iPad mini 4 hỗ trợ được đầy đủ các tính năng đa nhiệm tuyệt vời của iOS 9 (như chạy hai ứng dụng cùng lúc trên màn hình...). 

iPad mini 4 giá gần 9 triệu đồng chính thức ra mắt - 1

Apple cũng nâng cấp cho cả camera mặt sau của iPad mini. Cụ thể, máy được trang bị camera sau 8 MP giống với camera trên iPad Air 2. Ngoài hai linh kiện trên, máy không có gì khác so với model tiền nhiệm: ba màu sắc để lựa chọn gồm xám không gian, bạc, gold, bộ nhớ khởi điểm 16 GB và tăng lên 128 GB, màn hình công nghệ Retina siêu nét.

Tương tự iPad mini 3, thế hệ iPad mini mới có giá khởi điểm 399 USD cho bản 16 GB. 

Trên thực tế, người dùng đã từng kỳ vọng Apple thực hiện các nâng cấp này trên iPad mini 3 ra mắt năm 2014. iPad mini 2014 không có gì khác biệt so với iPad mini 2 ngoại trừ cảm biến vân tay Touch ID. Và khi mà iPad mini 2 vẫn tiếp tục được cho lên kệ, người dùng về cơ bản không tìm thấy điểm hấp dẫn nào để tìm đến với iPad mini 3 của Apple.

Với iPad mini 4, mọi nghi ngại đã được loại bỏ. Dòng mini giờ đây cũng đã có cấu hình ngang ngửa iPad Air 2, ngoại trừ kích thước nhỏ hơn. Nhân dịp này, Apple cũng giảm giá bán của iPad mini 2 xuống còn 269 USD cho bản 16 GB.

Theo Minh Thống (Engadget) (ICTNews)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách xem lại những hình ảnh đã chia sẻ trên Messenger Chỉ với vài thủ thuật đơn giản, bạn hoàn toàn có thể xem lại...
Kim loại siêu đặc biệt có thể ghi nhớ đặc tính ở dạng lỏng của chính nó Các nhà nghiên cứu đã khảo sát mẫu kim loại bismuth và tìm...
Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...