Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 22/01/2014 05:50 AM (GMT+7)

iPhone 6 màn hình 4,7 inch ra mắt đầu tháng 6

Ngoài phiên bản màn hình 4,7 inch sẽ ra mắt đầu mùa hè này, một số nguồn tin nói rằng Apple còn tung thêm iPhone 6S màn hình 5,7 inch trong mua thu kế tiếp.

Chuyên gia phân tích Sun Chyang Xu của Trung Quốc cho biết, Apple đang có kế hoạch phát hành 2 phiên bản iPhone vào năm nay, trong đó một model mới (iPhone 6) kích thước màn hình 4,7 inch ra mắt đầu tiên trong tháng 6. Đáng tiếc model mới sẽ vẫn giữ lại mật độ điểm ảnh giống như iPhone 5S hiện tại, điều này có nghĩa là mật độ điểm ảnh của nó sẽ giảm từ 326 ppi xuống còn 277,42 ppi do phải trải đều trên màn hình lớn hơn.

iPhone 6 màn hình 4,7 inch ra mắt đầu tháng 6 - 1

iPhone 6 màn hình 4,7 ra mắt trong tháng 6

Ngoài mẫu iPhone 6 màn hình 4,7 inch, rất có thể Apple sẽ tung ra thêm một phiên bản khác trong năm 2014. Dự kiến, máy có tên iPhone 6S màn hình 5,7 inch cực lớn và có độ phân giải cao hơn nhằm cạnh tranh trực tiếp với các mẫu smartphone Android hiện nay.

Tháng trước xuất hiện thông tin Apple được cấp một bằng sáng chế mà giúp hãng này cải thiện chất lượng chụp hình trên iPhone thông qua cơ chế cơ chế ổn định hình ảnh quang học (OIS).

Theo đó, thiết bị truyền động có tên gọi "VCM OIS" trong bằng sáng chế này có thể tăng tốc độ lấy nét và chụp hình giúp hạn chế tình trạng ảnh chụp bị mờ trên iPhone bằng cách tự động điều chỉnh hướng của cảm biến dựa trên phía người dùng quay ống kính để thực hiện chụp ảnh. Ngoài ra, nó còn giúp giảm thiểu những tác động làm ảnh mờ như người dùng chụp rung tay. Không những vậy, thiết kế camera mới này còn giúp đơn giản hóa quy trình sản xuất cảm biến máy ảnh thông qua gắn liền ống kính và cảm biến lại với nhau.

Theo thông lệ, chắc chắn Apple sẽ ra mắt một iPhone mới trong năm nay, tuy nhiên năm ngoái công ty đã cho phát hành đồng thời cả iPhone 5S cùng iPhone 5C. Nhưng sẽ là hợp lí hơn nếu Apple tách rời thời điểm ra mắt iPhone để có thể giúp thúc đẩy doanh số bán hàng sản phẩm của mình, đó là lí do vì sao Xu cho rằng iPhone 6S ra mắt sau iPhone 6 ba tháng.

Nguyễn Thanh (Theo GSM)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Sau bão Damrey, Khánh Hòa phát triển lồng nuôi cá di động kiểu Na Uy Mô hình lồng cá này được làm từ vật liệu composite và các...
Có thể nuôi não người ngoài cơ thể? Madeleine Lancaster đặt tay lên bụng và nói: "Cũng được 6-7...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...