Tháng 03, 2018
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 20/09/2014 04:50 AM (GMT+7)

iPhone 6 phá rào, tiến sát người dùng Trung Quốc

Điện thoại thông minh mới nhất của Apple đang tiến sát hơn đối với thị trường đông dân nhất thế giới sau khi vượt qua được hai rào cản pháp lý.

Cách đây vài ngày, một số báo cáo cho biết iPhone 6 và iPhone 6 Plus có thể không được bán tại thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, mọi việc đang dần sáng sủa hơn với Apple khi có những thông tin công ty của Mỹ đã vượt qua được hai rào cản pháp lý, và chỉ còn một rào cản duy nhất nữa là có thể phát hành bộ đôi này tại thị trường lớn nhất thế giới.

iPhone 6 phá rào, tiến sát người dùng Trung Quốc - 1

iPhone 6 và iPhone 6 Plus sắp được bán ra tại Trung Quốc

Trước đó, giới truyền thông Trung Quốc xác nhận rằng hai phiên bản iPhone 6 và 6 Plus vẫn chưa được chứng nhận bởi Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc. Tuy nhiên, cho đến ngày hôm qua, 4 phiên bản iPhone 6 đã được chứng nhận 3C và được sự chấp thuận về quy chế của Đài phát thanh nhà nước Trung Quốc.

Hệ thống chứng nhận 3C là một chứng nhận bắt buộc khi phê duyệt sản phẩm bán tại Trung Quốc. Tương tự như chứng nhận CE tại Châu Âu.

Tất cả có vẻ như là thông tin tốt lành dành cho Apple nhưng về mặt pháp lý một giấy phép cần nhất vẫn chưa được cấp vì vậy mà Apple hiện vẫn chưa thể vui vẻ hoàn toàn.

Hy vọng Apple sẽ sớm được cấp phép để phát hành bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus tại thị trường lớn nhất thế giới.

iPhone 6 phá rào, tiến sát người dùng Trung Quốc - 2

Nguyễn Thanh (Theo GSM)

Tin đọc nhiều

Tiết lộ gia thế “khủng” của tân Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang Đảm nhiệm vị trí CEO Facebook Việt Nam, Lê Diệp Kiều Trang...
Lễ động thổ xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc Việc tổ chức lễ Động thổ đúng vào dịp Ngài Tổng thống Moon...
Anh nông dân và sáng kiến may "áo" mới cho xoài tứ quý Sử dụng chất liệu vải dệt nilon nhiều màu làm túi bao trái...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...