Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 18/04/2015 01:11 AM (GMT+7)

iPhone 6S dùng chất liệu nhôm cứng để chống cong

Theo tin đồn mới nhất, nhiều khả năng Apple sẽ lựa chọn một chất liệu mới là nhôm cứng cho iPhone đời kế tiếp (iPhone 6S và 6S Plus) để tránh lặp lại scandal Bendgate lần thứ hai.

Năm ngoái, iPhone 6 Plus từng bị nhiều người dùng phản ánh là rất dễ bị bẻ cong, nhất là khi nhét trong túi quần. Sự vụ ầm ĩ tới mức, giới truyền thông đã gọi đây là scandal Bendgate.

Do đó, dù iPhone 6S và 6S Plus sẽ không có quá nhiều cải tiến và thay đổi so với model của năm 2014, song các nguồn tin cho hay Apple dự định sẽ thay chất liệu khác để chế tác, đảm bảo cho iPhone mới cứng cáp hơn, chịu lực tốt hơn.


iPhone 6S dùng chất liệu nhôm cứng để chống cong - 1

iPhone 6p bị lỗi dễ uốn cong

Mới đây, Ấn phẩm Economic Daily News của Đài Loan khẳng định, Apple sẽ lựa chọn chất liệu nhôm 7000 series, chất liệu mà hãng đang dùng cho Apple Watch, để sản xuất iPhone mới. Loại nhôm 7000 series này được cho là khỏe hơn 60% so với mọi loại nhôm hiện hành và có độ cứng bằng 1/3 so với thép không rỉ. Nhiều loại xe đạp đua hiện đang sử dụng chất liệu nhôm này để sản xuất.

Ngoài ra, một tính năng nữa mà iPhone 6S và 6S Plus có thể vay mượn từ Apple Watch chính là công nghệ cảm ứng Lực, cho phép màn hình phân biệt các cú chạm nhẹ với những thao tác nhấn mạnh từ ngón tay.

Gần như chắc chắn, bộ đôi iPhone mới sẽ được công bố vào tháng 9 tới. Chúng được dự đoán sẽ trang bị chip A9 (do Samsung sản xuất), trong khi màn hình không có gì khác biệt so với model hiện hành: phiên bản 4.7 inch sẽ có độ phân giải 750 x 1334p, trong khi phiên bản 5.5 inch có độ phân giải 1080 x 1920p.

Theo TC (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Cây phượng vĩ trong trường học: Nên giữ hay 'tẩy chay'? Sau sự việc cây phượng vĩ ngã đổ khiến một học sinh tử vong,...
Đột phá mắt nhân tạo mang lại ánh sáng cho người mù Bằng việc kết hợp cảm biến ánh sáng với công nghệ vật liệu,...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Đại hội Đảng bộ Sở KH&CN TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 Trong 5 năm qua, ngành khoa học và công nghệ TP.HCM đã nỗ...