Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 17/05/2015 17:20 PM (GMT+7)

iPhone 6S được trang bị camera 12 megapixel

Camera 8 megapixel trên iPhone 6 sẽ được thay thế bằng loại 12 megapixel dành cho iPhone 6S và 6S Plus.

Apple từng nhận được rất nhiều lời chỉ trích về số “chấm” trên những mẫu iPhone gần nhất khi chỉ sử dụng camera 8 megapixel. Mặc dù các camera của các mẫu smartphone này đã được nâng cấp về công nghệ và chụp ảnh không hề thua kém camera 16MP, nhưng người dùng vẫn chưa thể hài lòng với “nhà táo” khi mà các đối thủ như Sony, Samsung đang ngày càng tạo ra bộ cảm biến thật sự chất lượng.

iPhone 6S được trang bị camera 12 megapixel - 1

iPhone 6S sẽ được nâng cấp camera phân giải cao hơn

Theo nguồn tin từ lãnh đạo cấp cao của IHS Technology tiết lộ, camera 8 megapixel từng gắn bó với Apple từ thời iPhone 4S cho đến iPhone 6 và 6 Plus sẽ được “nghỉ hưu” và thay thế bằng những camera có chất lượng, độ phân giải cao hơn.

Cụ thể, hai mẫu iPhone 6S và 6S Plus ra mắt vào mùa thu tới sẽ đi kèm với cảm biến 12 megapixel, thông tin này đã được CEO của HIS, ông Kevin Wong xác nhận. Tuy nhiên, kích thước điểm ảnh sẽ nhỏ hơn so với 1.5 micron trên cảm biến 8MP hiện tại.

Theo lý giải, để tăng số điểm ảnh, Apple sẽ phải giảm kích thước thực tế của từng điểm ảnh. Đây được xem là sự mất mát khá lớn với hãng bởi điểm ảnh càng nhỏ sẽ càng giảm độ nhạy sáng, khiến bức ảnh chụp xấu hơn với nhiều cùng với độ nhiễu cảnh cao hơn, đặt biệt là khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. 

Thông tin này càng trở nên có cơ sở khi vào giữa tháng 4/2015 Apple đã mua lại công ty máy ảnh LinX nhằm đẩy mạnh phát triển hơn nữa camera trên những chiếc iPhone, iPad tương lai.

Mặc dù con số 12 megapixel vẫn còn khá khiêm tốn so với 16MP và 20MP hiện có trên những chiếc smartphone Android, nhưng với nền tảng cũng như công nghệ cao của mình Apple, chắc chắn Apple vẫn biết cách để co con số 12MP trở nên hấp dẫn với người dùng.

Theo Nguyễn Thanh (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...