Tháng 09, 2018
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 02/10/2017 14:16 PM (GMT+7)

iPhone 8 Plus phát nổ sau 3 phút cắm sạc

Wu cắm sạc chiếc iPhone 8 Plus của mình và chỉ sau 3 phút cắm sạc, chiếc điện thoại bất ngờ “phát nổ”.

iPhone 8 Plus phát nổ sau 3 phút cắm sạc - 1

iPhone 8 Plus phát nổ sau 3 phút cắm sạc.

Theo thông tin từ truyền thông Đài Loan thì một người phụ nữ họ Wu, sống tại thành phố Đài Trung (Đài Loan) đặt mua một chiếc iPhone 8 Plus phiên bản 64GB vào hôm 23/9 vừa qua.

Trong ngày thứ 3 sử dụng chiếc smartphone này, Wu cắm sạc chiếc iPhone 8 Plus của mình và chỉ sau 3 phút cắm sạc, chiếc điện thoại bất ngờ “phát nổ”.

Rất may, cô Wu không bị thương sau sự cố, nhưng chiếc iPhone đã bị hỏng, màn hình nhô cao, tạo khoảng hở lớn so với thân máy, lộ lớp keo dán và không thể sử dụng. Cô khẳng định, bộ sạc cô sử dụng đi kèm theo máy, không phải từ bên thứ ba.

Cô Wu đã liên hệ với cửa hàng nơi bán iPhone và chiếc máy đã được mang đi sửa chữa. Đài Loan không phải là thị trường đầu tiên iPhone bán ra, do đó máy có thể được mua dưới dạng xách tay. 

iPhone 8 Plus phát nổ sau 3 phút cắm sạc - 2

Chiếc iPhone đã bị hỏng, màn hình nhô cao.

Hiện nguyên do của vụ việc vẫn đang được Apple điều tra, tuy nhiên theo nhiều nguồn tin thì đối tác sản xuất pin cho iPhone 8 và 8 Plus là Samsung SDI, Amperex Technology Limited (ATL) và LG Chem. Một điều đáng chú ý đó là Samsung SDI và ATL chính là 2 công ty đã sản xuất và cung cấp pin cho chiếc smartphone Galaxy Note7 ra mắt vào năm ngoái của Samsung.

Galaxy Note7 đã buộc phải thu hồi chỉ 2 tháng có mặt trên thị trường vì những sự cố cháy, nổ do pin. Nguyên do điều tra sau đó cho thấy sự cố bắt nguồn từ pin do Samsung SDI và ATL sản xuất. Samsung sau đó đã phải chấm dứt hợp đồng với ATL trong việc cung ứng pin trên các mẫu smartphone khác của hãng.

Hiện, phía Apple chưa bình luận gì sau sự cố này.

Theo Huyền Trang (Báo Giao thông)

Tin đọc nhiều

Hợp kim nhôm 'đánh bại' sắt trong cuộc đua làm vật liệu xe bồn Lớp ô xít tự nhiên giúp bồn nhôm có bề mặt nhẵn bóng, chống...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Sinh viên sáng chế nhà 'lưỡng cư' giúp người dân sống chung với lũ Với hệ thống thùng phuy và khung thép di động, căn nhà sẽ tự...