Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 27/11/2015 11:09 AM (GMT+7)

iPhone năm 2018 sẽ sở hữu màn hình OLED như Samsung

Tin đồn này đã xuất hiện từ khá lâu nhưng không được chú ý tới bởi Apple lâu nay vẫn giữ nguyên kiểu màn hình LCD truyền thống.

Thông tin trên lập tức là tâm điểm của sự chú ý khi giám đốc của công ty Samsung Display đưa lời tuyên bố cho hay thế hệ iPhone trong tương lai sẽ được tích hợp màn hình OLED của nhà sản xuất Hàn Quốc.

iPhone năm 2018 sẽ sở hữu màn hình OLED như Samsung - 1

iPhone ra mắt năm 2018 sẽ có màn hình OLED

Theo giám đốc điều hành của công ty, động thái này là một phần của kế hoạch chiến lược đa dạng hóa danh mục đầu tư Samsung Display của Samsung Electronics: “Samsung Display là nhà sản xuất màn hình OLED cho dòng sản phẩm smartphone Galaxy cao cấp. Tuy nhiên, nhu cầu về sử dụng thiết bị cầm tay đang có nguy cơ bị suy giảm. Samsung Display cần phải có một hợp đồng dài hạn với những khách hàng lớn đáng tin cậy khác cho các màn hình OLED.”

Quan điểm trên thực sự là lời mở màn cho nhiều ký kết hợp tác giữa Samsung và nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh trong thời gian tới, khởi đầu là các nhà cung cấp phụ tùng điện tử (EOMs) Trung Quốc.

Hiện nay, LG và Samsung là 2 nhà cung cấp màn hình hiển thị hàng đầu cho Apple iPhone, chủ yếu là LG. Với việc Samsung dần chuyển đổi dây chuyền sản từ màn hình LED thông thường sang OLED cao cấp để sản xuất đại trà vào năm 2017 thì chẳng có lí do gì để Apple giữ nguyên công nghệ màn hình LED đã lỗi thời trên iPhone và iPad – cặp sản phẩm mang lại lợi nhuận không nhỏ cho "táo khuyết".

Theo Trần Vy (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Các nước trên thế giới đã xây dựng chính quyền điện tử như thế nào? Sự phát triển vũ bão của công nghệ khiến các chính phủ trên...