Tháng 09, 2018
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 27/11/2015 11:09 AM (GMT+7)

iPhone năm 2018 sẽ sở hữu màn hình OLED như Samsung

Tin đồn này đã xuất hiện từ khá lâu nhưng không được chú ý tới bởi Apple lâu nay vẫn giữ nguyên kiểu màn hình LCD truyền thống.

Thông tin trên lập tức là tâm điểm của sự chú ý khi giám đốc của công ty Samsung Display đưa lời tuyên bố cho hay thế hệ iPhone trong tương lai sẽ được tích hợp màn hình OLED của nhà sản xuất Hàn Quốc.

iPhone năm 2018 sẽ sở hữu màn hình OLED như Samsung - 1

iPhone ra mắt năm 2018 sẽ có màn hình OLED

Theo giám đốc điều hành của công ty, động thái này là một phần của kế hoạch chiến lược đa dạng hóa danh mục đầu tư Samsung Display của Samsung Electronics: “Samsung Display là nhà sản xuất màn hình OLED cho dòng sản phẩm smartphone Galaxy cao cấp. Tuy nhiên, nhu cầu về sử dụng thiết bị cầm tay đang có nguy cơ bị suy giảm. Samsung Display cần phải có một hợp đồng dài hạn với những khách hàng lớn đáng tin cậy khác cho các màn hình OLED.”

Quan điểm trên thực sự là lời mở màn cho nhiều ký kết hợp tác giữa Samsung và nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh trong thời gian tới, khởi đầu là các nhà cung cấp phụ tùng điện tử (EOMs) Trung Quốc.

Hiện nay, LG và Samsung là 2 nhà cung cấp màn hình hiển thị hàng đầu cho Apple iPhone, chủ yếu là LG. Với việc Samsung dần chuyển đổi dây chuyền sản từ màn hình LED thông thường sang OLED cao cấp để sản xuất đại trà vào năm 2017 thì chẳng có lí do gì để Apple giữ nguyên công nghệ màn hình LED đã lỗi thời trên iPhone và iPad – cặp sản phẩm mang lại lợi nhuận không nhỏ cho "táo khuyết".

Theo Trần Vy (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

'Mạng xã hội nội bộ' giải quyết mọi nhu cầu của sinh viên và nhà trường Thầy và trò không chỉ bớt nhức đầu vì những thủ tục hành...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
TS Chu Vân Hải được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM Phát biểu tại buổi bổ nhiệm, TS Chu Vân Hải cam kết sẽ phát...
Giải mã hiện tượng hòn đá tự phát sáng trong đêm Có loại đá được đặt dưới ánh sáng mặt trời, đèn điện… một...